Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tào phớ - tàu hũ nước đường bằng đường nho

Cách làm tào phớ - Tàu hũ nước đường nho đông mịn, không cần thạch cao

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã biết cách làm món tráng miệng - tàu hũ nước đường mà không cần phải dùng thạch cao? Hãy cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu cách làm tào phớ (hay gọi là tàu hũ nước đường) bằng đường nho đông mịn ra sao nhé!

Nguyên liệu làm tào phớ - tàu hũ nước đường nho

Đậu nành Nước đun sôi để nguội Bột gạo Gừng (lát mỏng) Muối Đường nho Đường cát trắng

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chén bát, muỗng, nồi, bếp gas, túi vải,….

Chuẩn bị nguyên liệu làm tào phớ - tàu hũ nước đường

Cách chế biến tào phớ - tàu hũ nước đường nho

  • Xay đậu nành

    Trước tiên, bạn cần ngâm đậu nành cho ngập nước ít nhất khoảng 4 tiếng, rồi lấy ra rửa sạch và để ráo.

    Sau đó, bạn tiến hành xay nhuyễn đậu nành với 1100ml nước đã chuẩn bị.

    Mẹo: Bạn nên chia đôi lượng đậu nành để tiến hành xay, vì tránh làm cho máy xay dễ bị hư và đảm bảo hỗn hợp được xay nhuyễn.

  • Lọc sữa đậu nành

    Cho toàn bộ đậu nành đã được xay nhuyễn vào túi vải để vắt thật mạnh lấy nước cốt sữa đậu nành.

    Mẹo:

    • Để đậu hũ được mịn, bạn nên dùng túi vải sạch lọc thêm lần nữa nước cốt sữa đậu nành, chứ không dùng rây lọc bạn nhé!
    • Trong quá trình vắt đậu, hạn chế tối đa vắt mạnh tay vì dễ làm cho nước xuất hiện nhiều bọt khí.
  • Nấu sữa đậu nành

    Lấy một ít sữa đậu nành cho vào chén chứa 25gr bột gạo, khuấy đều cho tan hết.

    Sau đó, bạn bắt nồi sữa lên bếp để tiến hành nấu với ngọn lửa vừa. Trong quá trình nấu sữa đậu nành, bạn khuấy đều liên tục để phần sữa bên dưới không bị cháy.

    Khi sữa bắt đầu sôi nhẹ, bạn mới cho phần nước bột gạo (vừa mới khuấy) và tiếp tục đảo đều cho đến khi sôi, đồng thời cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối.

  • Làm tàu hũ bằng đường nho

    Khuấy đều 1/2 muỗng cà phê đường nho với 2 muỗng canh nước, rồi cho vào tráng đều trong một nồi khác. Tiếp đó, bạn đổ hết nước sữa (mới nấu) vào nồi có chứa nước đường nho, rồi đậy nắp kín, để yên trong vòng 1 tiếng.

    Mẹo:

    • Nếu nồi có lỗ thoát hơi và giữ nhiệt tốt cho phần sữa đang ủ, thì bạn nên phủ thêm lớp khăn sạch lên phía trên nắp nồi.
    • Để giúp bề mặt tàu hũ trông bắt mắt, bạn nên vớt bọt ra trước khi ủ.
    • Cho ít đường nho, vì nếu cho nhiều tàu hũ dễ bị đắng.
  • Làm nước đường nho

    Thắng 50gr đường cát trắng với một ít nước thành caramen (nếu sử dụng đường vàng thì bạn không cần thắng đường). Sau đó cho 300ml nước cùng với gừng và phần đường còn lại nấu cho đến khi nào đường tan hết và trông lát gừng nhìn hấp dẫn, hoặc cho đến khi nước đường hơi đặc.

  • Thành phẩm

    Như vậy, bạn đã thực hiện xong tàu hũ nước đường nho (hay được gọi là tào phớ) mà không cần phải sử dụng thạch cao. Lớp tàu hũ trắng mịn kèm với nước đường ngọt dịu và thoang thoảng đâu đó là vị thơm nồng của gừng, sẽ thật tuyệt vời khi bạn thưởng thức món này trong những ngay trời mưa, se lạnh đấy!

Như vậy, HAY ĂN đã bật mí cho bạn cách làm tào phớ (hay được gọi là tàu hũ nước đường) bằng nguyên liệu đường nho đông mịn mà không cần dùng thạch cao rồi đấy! Hãy bắt tay vào làm ngay thôi!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ kênh YouTube của Món ăn ngon mỗi ngày.

Từ khóa: Tào phớ - tàu hũ nước đường bằng đường nho,cách làm tào phớ,cách làm tàu hũ đường,làm tàu hũ nước đường,tàu hũ nước đường nho,vào bếp,cách làm tào phớ,cách làm tàu hũ đường,làm tàu hũ nước đường,tàu hũ nước đường nho,vào bếp,cách làm tào phớ,cách làm tàu hũ đường,làm tàu hũ nước đường,tàu hũ nước đường nho,vào bếp,