Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Táo chưng rượu vang

Cách làm táo chưng rượu vang thơm ngon, đậm vị cho ngày đông ấm áp

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Táo chưng rượu vang được xem là một trong những món tráng miệng thơm ngon sau bữa ăn, lại có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm táo chưng rượu vang thơm ngon, đậm vị cho ngày đông ấm áp.

Nguyên liệu làm Táo chưng rượu vang

Táo cỡ vừa Vang đỏ Nước lọc Đường thốt nốt Nước cốt cam tươi Vỏ cam tươi (kích thước 8cmx2cm) Thanh quế nhỏ Hoa hồi

Dụng cụ: nồi, , bếp, dao, thớt,...

Nguyên liệu táo chưng rượu vang

Cách chế biến Táo chưng rượu vang

  • Sơ chế táo

    Táo bạn rửa sạch rồi gọt vỏ nguyên quả. Cam bạn rửa sạch, cắt lấy một ít vỏ đoạn chữ nhật kích thước 8x2cm. Cắt đôi quả cam vắt lấy 50 ml nước.

  • Đun hỗn hợp rượu vang

    Cho vào một chiếc nồi cỡ vừa lượng vang đỏ, nước lọc, đường thốt nốt, nước cốt cam tươi, vỏ cam tươi, thanh quế, hoa hồi như ở phần nguyên liệu.

    Bật bếp để lửa vừa rồi bắc rồi lên bếp nấu, đến khi nước sôi thì vặn lửa thật nhỏ để chưng.

  • Chưng táo với rượu vang

    Bạn cho táo vào và chưng cùng với vang. Lúc chưng bạn cần để chế độ lửa nhỏ nhất . Chưng khoảng 1 tiếng để táo mềm và ngấm vang cũng như các loại hương liệu khác.

    Mách bạn:

    • Đậy nắp nồi trong quá trình chưng táp với rượu vang.
    • Nhớ lật táo cho táo thấm đều rượu vang và lên màu đẹp mắt lại mềm đều nhé.
  • Làm sốt rượu vang

    Vớt táo ra để trên đĩa. Bạn lọc nước cốt từ phần nước còn dư trong nồi và tiếp tục để lửa vừa rồi đun cạn bớt, chỉ còn khoảng 1/4-1/3 thể tích ban đầu, khoảng 20-30 phút.

    Đun cho đến khi sốt sệt lại và đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, để nguội.

  • Thành phẩm

    Rưới nước sốt rượu vang lên táo và thưởng thức. Rượu vang sau khi nấu đã bay hết vị cồn và chỉ còn lại mùi hương hoà quyện vào táo, cùng quế và hồi, tạo nên món tráng miệng tuyệt vời không hề ngán sau bữa ăn.

    Bảo quản táo chưng rượu vang:

    • Bạn có thể cho tóa chưng rượu vang thành phẩm vào một chiếc lọi thủy thinh có nắp và đóng kín nắp rồi để tủ lạnh để dùng dần.
    • Món tráng miệng này có thể bảo quản tủ lạnh trong vòng 1 tuần nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm táo chưng rượu vang thơm ngon, đậm vị cho ngày đông ấm áp. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ trang ducankitchen.

Từ khóa: Táo chưng rượu vang,làm táo chưng rượu vang,cách làm táo chưng rượu vang,công thức táo chưng rượu vang,táo chưng rượu vang,vào bếp,làm táo chưng rượu vang,cách làm táo chưng rượu vang,công thức táo chưng rượu vang,táo chưng rượu vang,vào bếp,làm táo chưng rượu vang,cách làm táo chưng rượu vang,công thức táo chưng rượu vang,táo chưng rượu vang,vào bếp,