Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tai heo xào sả ớt

Cách làm tai heo xào sả ớt giòn ngon, lạ miệng, ăn là ghiền

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tai heo thường được chế biến các món luộc và gỏi. Thế các bạn đã nghe đến món xào chưa? Vậy thì trong bài viết này, HAY ĂN sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện món tai heo xào sả ớt giòn ngon, lạ miệng nhưng ăn là ghiền luôn nha.

Nguyên liệu làm Tai heo xào sả ớt

Tai heo Ớt Gừng Sả Tỏi Chanh Hành tím Rượu Giấm

Dụng cụ: Chảo, nồi, tô,...

Nguyên liệu

Cách chế biến Tai heo xào sả ớt

  • Sơ chế tai heo

    Đầu tiên để tai heo không bị hôi thì bạn rửa tai heo rồi dùng muối xát kĩ từng ngóc ngách miếng tai heo.

    Tiếp đến cạo sạch những chiếc tai heo. Bạn phải cạo thật kĩ, cạo trong từng ngóc ngách để tai heo được sạch sẽ và không bị hôi nhé, vì những ngóc ngách đó có nhiều lông cùng rất nhiều vết bẩn đọng trong đó. Nếu bạn không làm kĩ sẽ để lại nhiều vết bẩn trong tai heo lắm đó.

    Đập dập 10g gừng rồi thả vào thau nước nóng khoảng 80 độ C có hòa tan sẵn 1 - 2 muỗng muối, 1 quả chanh và 50ml giấm. Sau đó ngâm tai heo trong dung dịch đó khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại sẽ hết mùi.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cắt lát 10g gừng. Băm nhuyễn 4 cây sả, 3 trái ớt và 2 tép tỏi.

    Lấy một cái chén để pha nước sốt. Bạn cho vào đấy 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều tất cả những gia vị đó lên.

  • Luộc tai heo

    Bạn cho tai heo cùng chút giấm hoặc vắt một chút chanh, 3 củ hành tím, 2 cây sả và gừng cắt lát vào một nồi nước rồi đun lửa to đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ.

    Khi nước đã sôi khoảng 15 phút, dùng đũa lật mặt dưới để tai heo chín đều, đun thêm khoảng 5 - 10 phút nữa là được. Khi tai heo chín, bạn vớt tai heo ra bỏ vào trong tô nước đá cho tai heo mau nguội và giòn ngon, trắng hơn.

    Mẹo: Có thể kiểm tra tai heo chín hay chưa bằng cách dùng đũa xiên qua và cảm nhận được tai heo mềm thì được nhé!

    Sau khi tai heo nguội, bạn vớt ra và cắt mỏng.

  • Xào tai heo

    Trước tiên, bạn trộn tai heo đã cắt cùng với phần nước sốt và ướp trong 10 phút cho thấm gia vị.

    Sau đó cho chảo dầu lên bếp rồi phi 1/2 lượng sả băm cùng tỏi băm và ớt băm.

    Khi sả và tỏi đã dậy mùi thơm thì chúng ta cho phần tai heo đã ướp gia vị vào rồi đảo đều đến khi thấy nước sốt sánh và đặc lại.

    Lúc này, bạn nếm lại gia vị và cho tiếp 1/2 lượng sả băm còn lại vào rồi đảo đều 1 phút nữa cho thấm đều gia vị, cuối cùng là tắt bếp và bày lên đĩa thôi.

  • Thành phẩm

    Đĩa tai heo xào sả ớt thơm nức mũi với mùi thơm của sả và tỏi, hương vị đậm đà, tai heo thì dai giòn sần sật. Bạn có thể dùng rau xà lách cuộn lại ăn cùng với cơm, ăn không hoặc dùng để làm mồi nhắm cũng thú vị lắm nha.

Sau khi đọc bài viết này, bạn hãy thử thực hiện ngay và luôn cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ.

Từ khóa: Tai heo xào sả ớt,cách làm tai heo xào sả ớt,cách làm tai heo xào,tai heo xào sả ớt,tai heo xào,vào bếp,cách làm tai heo xào sả ớt,cách làm tai heo xào,tai heo xào sả ớt,tai heo xào,vào bếp,cách làm tai heo xào sả ớt,cách làm tai heo xào,tai heo xào sả ớt,tai heo xào,vào bếp,