Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tai heo rim nước mắm

Cách làm tai heo rim nước mắm đậm đà, đơn giản, thơm ngon

 • Chuẩn bị

  45 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Hướng dẫn chi tiết cách làm tai heo rim nước mắm thơm ngon, đậm đà chỉ với vài bước đơn gianh, dể làm cho gia đình của bạn. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này đi nào!

Nguyên liệu làm Tai heo rim nước mắm

Tai heo Tỏi Ớt Giấm Gia vị (bột ngọt/ nước mắm/ đường/ tiêu/ muối...)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mẹo chọn tai heo ngon:

 • Nên chọn mua những tai heo cómàu trắng sáng, khi cầm tai heo có cảm giác chắc tay.
 • Tai heo ngon là tai heo có độ đàn hồi tốt, dùng tay ấn nhẹ vào tai heo, nếu thấy tai heo quay về trạng thái ban đầu nhanh chóng là tai heo ngon.
 • Ngửi qua tai heo, nếu thấy tai heo có mùi lạ, hôi thì không nên mua.

Nguyên liệu làm món tai heo rim nước mắm

Cách chế biến Tai heo rim nước mắm

 • Sơ chế nguyên liệu

  Pha một hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối ớt, sau đó xát đều hỗn hợp lên tai heo.

  Dùng dao cạo tai heo thật sạch tai heo, cạo tất cả mọi điểm trên tai heo. Rửa lại bằng nước nhiều lần cho tai heo thật sạch. Sau đó dùng dao cắt tai heo làm 4 phần.

  Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống băm nhuyễn.

 • Ướp tai heo và pha nước sốt

  Ướp tai heo cùng 1/2 phần tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều và ướp tai heo trong 30 phút cho tai heo thấm đều vị.

  Cho vào chén nhỏ 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muỗng đánh tan hỗn hợp.

 • Rim tai heo

  Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, mở lửa lớn và tiến hành phi tỏi. Cho tỏi vào và phi thơm tỏi lên, tỏi vàng thì bạn cho tai heo vào rim.

  Đảo đều cho đến khi tai heo săn lại. Khi tai heo đã săn lại thì cho phần nước sốt vào, rưới đều lên tai heo sau đó đảo đều đến khi nước trong nồi keo lại.

  Thêm vào nồi ít nước, hạ lửa vừa và đóng nắp. Đợi khi phần nước trong nồi sôi thì cho ớt vào, bật lửa lớn đảo đều cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

  Đợi tai heo nguội thì bạn cắt nhỏ tai heo, cho ra dĩa là đã có thể ăn được.

 • Thành phẩm

  Món tai heo rim nước mắm thành phẩm mang màu nâu đỏ đẹp mắt, tai heo vừa ăn, đậm đà. Món ăn dùng cho bữa cơm hằng ngày, dùng với cơm trắng sẽ rất hao cơm đấy nhé. Tận dụng phần sốt của tai heo làm nước chấm rau cũng sẽ rất ngon.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món tai heo rim nước mắm đậm đà đơn giản. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ.

Từ khóa: Tai heo rim nước mắm,Cách làm tai heo rim nước mắm,làm tai heo rim nước mắm,tai heo rim nước mắm,cách làm tai heo rim,làm tai heo rim,Cách làm tai heo rim nước mắm,làm tai heo rim nước mắm,tai heo rim nước mắm,cách làm tai heo rim,làm tai heo rim,