Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tai heo nướng sa tế siêu cay dai giòn sật sật cả nhà thích mê
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tai heo nướng sa tế
Lỗ tai heo Sa tế Nước tương Ngũ vị hương Hành tím băm Tỏi băm Cà chua Dưa leo Rau ăn kèm (xà lách/ diếp cá/ húng lủi) Dầu hào Dầu điều Dầu ăn Giấm ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua tai heo tươi ngon
- Chọn những cái tai heo có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác.
- Ngoài ra bạn có thể nhấn tay vào tai heo, nếu cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay thì chọn mua vì tai heo đó còn tươi ngon.
- Nếu tai có bất kỳ mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác thì không nên mua vì đó là tai heo đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất.
Dụng cụ thực hiện
Vỉ và thùng nướng, dao, tô, đũa, muỗng, ...
Cách chế biến Tai heo nướng sa tế
-
Sơ chế tai heo
Tai heo mua về rửa sạch rồi cạo sạch lông của tai heo, sau đó cắt bỏ phần dơ bên trong tai.
Tiếp theo, ngâm tai heo với hỗn hợp nước muối và giấm trong 5 - 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo.
Sau khi rửa sạch tai heo, bạn dùng dao khứa nhiều đường để khi ướp gia vị thấm nhanh và đều hơn.
Cách khử mùi hôi cho tai heo:
- Dùng bột mì hoặc bột năng: Dùng bột phủ lên tai heo rồi chà xát thật đều đến khi tạo bọt, sau đó bạn cạo bỏ lớp bọt đó đi. Tiếp tục chà xát bằng bột thêm vài lần nữa cho đến khi tai heo sạch, hết mùi hôi thì có thể rửa lại với nước, để ráo.
- Dùng nước vo gạo: Ngâm tai heo trong hỗn hợp nước vo gạo trong khoảng 5 - 10 phút, vớt ra dùng dao cạo thật sạch lông. Sau đó dùng chanh chà xát toàn bộ tai heo rồi cạo lại 1 lần nữa là xong.
-
Ướp tai heo
Lần lượt cho tỏi băm, hành tím băm cùng 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh sa tế, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều gia vị lên.
Tiếp đến, bạn cho tai heo vào hỗn hợp sốt, đeo bao tay và bóp đều tai heo rồi dùng màng bọc bọc kín miệng tô. Để yên trong 1 tiếng cho tai heo ngấm đều gia vị.
-
Sơ chế rau
Rau ăn kèm bạn ngâm với nước muối pha loãng, sau đó bạn rửa sạch lại với nước.
Cà chua và dưa leo rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.
-
Nướng tai heo
Để nướng thịt, trước tiên bạn cần làm nóng than trước. Sau khi than đỏ hồng, bạn dùng 1 cây tre vót nhọn đầu rồi xiên tai heo ngang qua tre. Dùng thép sợi để cố định tai heo không bị rớt.
Sau đó bạn đặt tai heo lên bếp nướng, quay và trở đều cho đến khi tai heo chín, trở màu vàng ươm, thơm lừng là được.
Mách nhỏ:
- Để món món nướng ngon và thơm hơn, bạn nên dùng than hoa để nướng thịt.
- Trong quá trình nướng, bạn có thể dùng cọ quét nước ướp lên tai heo cho món ăn thêm đậm đà và đẹp mắt hơn.
- Ngoài cách xiên tai heo qua cây tre, bạn cũng đó thể đặt tai heo lên vỉ để nướng nhé.
- Ngoài ra, nếu không có bếp than, bạn có thể nướng tai heo bằng lò nướng. Trước tiên bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó bạn cho tai heo lên khay nướng hoặc vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Nướng tai heo trong lò nướng trong 20 - 25 phút ở 150 - 160 độ C.
-
Thành phẩm
Tai heo nướng xong, bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa kèm cà chua, dưa leo và các loại rau sống.
Tai heo vừa thơm ngon, vừa cay giòn sật sật sẽ khiến bạn không thể buông đũa được đâu.
HAY ĂN vừa hướng dẫn đến bạn cách làm tai heo nướng sa tế siêu cay để chiêu đãi cả nhà. Chúc gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ngon nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ kênh YouTube: sanh tv
Từ khóa: Tai heo nướng sa tế,cách làm tai heo nướng sa tế siêu cay,tai heo nướng sa tế siêu cay,tai heo nướng sa tế,tai heo nướng,nướng sa tế,cách làm tai heo nướng sa tế siêu cay,tai heo nướng sa tế siêu cay,tai heo nướng sa tế,tai heo nướng,nướng sa tế,cách làm tai heo nướng sa tế siêu cay,tai heo nướng sa tế siêu cay,tai heo nướng sa tế,tai heo nướng,nướng sa tế,