Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tai heo cuộn bắp bò

Cách làm tai heo cuộn bắp bò giòn ngon, hấp dẫn đơn giản ai cũng làm được

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tai heo cuộn bắp bò hấp giòn sần sật, mềm ngọt vị thịt, cay cay vị tiêu, đây chắc hẳn sẽ là món ngon không thể bỏ qua mỗi khi sum họp gia đình vào dịp cuối tuần. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Tai heo cuộn bắp bò

Tai heo Thịt bắp bò Giấm Gừng Chanh Hành tím Gia vị thông dụng (muối/tiêu/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua tai heo tươi ngon

  • Nên lựa tai heo có màu trắng, khi cầm trên tay cảm giác thịt tai rất chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không có dịch nhầy.
  • Tai heo tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo, nếu thấy có sự đàn hồi trở lại là được.
  • Ngoài ra, những tai heo mới được giết mổ thường sẽ không có mùi hôi hay bất kỳ mùi lạ nào.

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Để chọn thịt bắp bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Thịt bắp bò ngon thường xem kẽ những gân mỡ chắc bám chặt vào thịt, có màu trắng, tươi không bị chuyển màu sẫm hay nhão nước.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Nguyên liệu làm tai heo cuộn bắp bò

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, nồi, giấy bạc, dây buộc, giấy bạc...

Cách chế biến Tai heo cuộn bắp bò

  • Sơ chế bắp bò và tai heo

    Sơ chế bắp bò:

    Rửa sạch bắp bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.

    Tiếp theo, xoa bóp đều miếng bắp bò với muối và bột ngọt rồi ướp 15 phút cho thấm gia vị.

    Sơ chế tai heo:

    Dùng dao cạo sạch lông của tai heo, sau đó cắt bỏ phần dơ bên trong tai.

    Tiếp theo, rửa sạch tai heo với hỗn hợp nước muối và giấm trong 5 - 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 củ hành tím đập dập, 50ml giấm. Khi nước sôi, cho tai heo vào chần sơ từ 2 - 3 phút.

    Chuẩn bị 1 tô nước pha cùng nước cốt chanh, sau đó cho tai heo vào ngâm trong 15 phút cho nguội hoàn toàn.

    Cuối cùng, vớt tai heo ra để ráo nước rồi lau cho khô.

    Mẹo sơ chế tai heo trắng, không hôi

    • Dùng giấm hoặc chanh, muối: Dùng hỗn hợp giấm và muối hoặc nước cốt chanh và muối, chà xát toàn bộ phần tai heo cho thật đều. Sau đó ngâm tai heo khoảng 10 phút, vớt ra để ráo là được.
    • Dùng bột mì hoặc bột năng: Dùng bột phủ lên tai heo rồi chà xát thật đều đến khi tạo bọt, sau đó bạn cạo bỏ lớp bọt đó đi. Tiếp tục chà xát bằng bột thêm vài lần nữa cho đến khi tai heo sạch, hết mùi hôi thì có thể rửa lại với nước, để ráo và chờ chế biến.
    • Dùng phèn chua: Ngâm tai heo trong dung dịch phèn chua khoảng 5 - 10 phút, vớt ra cạo sạch. Sau đó, ngâm lại trong nước muối pha loãng, cạo thêm 1 lần nữa rồi rửa lại với nước sạch là được.
    • Dùng muối và nước khế: Vắt nước khế lên tai heo, chà xát thật đều rồi cạo sạch lớp bẩn bên ngoài. Chà xát thêm với 1 ít muối rồi rửa lại với nước để giúp tai heo sạch hoàn toàn.
    • Dùng nước vo gạo hoặc dưa chua: Ngâm tai heo trong hỗn hợp nước vo gạo hoặc dưa chua trong khoảng 5 - 10 phút, vớt ra dùng dao cạo thật sạch. Sau đó dùng chanh chà xát toàn bộ tai heo rồi cạo lại 1 lần nữa là xong!
  • Cuộn tai heo

    Xếp 2 tai heo nối tiếp nhau, sau đó đặt miếng bắp bò lên, rắc đều tiêu lên bắp bò.

    Tiếp theo, cuộn tròn tai heo lại rồi dùng dây buộc thật chặt.

    Cuối cùng, gói kín tai heo bằng 1 lớp giấy bạc và dùng dây buộc chặt lại.

  • Luộc tai heo

    Bắc nồi nước lên bếp, cho vào tai heo, 1 củ hành tím đập dập, 1 miếng gừng đập dập.

    Luộc tai heo trên lửa trung bình khoảng 30 phút, sau đó bạn tắt bếp và ủ tai heo trong nồi thêm 10 phút nữa.

    Tiếp theo, vớt ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 6 tiếng cho tai heo cứng lại.

  • Hoàn thành

    Khi tai heo cứng lại, bạn dùng dao cắt thành nhiều miếng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của tai heo, thịt bò thì mềm ngọt, đan xen cùng chút cay nhẹ của tiêu. Bạn có thể chấm món ăn cùng với nước mắm cay hoặc tương ớt cũng đều rất ngon.

Vậy là đã hoàn thành xong món tai heo cuộn bắp bò rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ

Từ khóa: Tai heo cuộn bắp bò,cách làm tai heo cuộn bắp bò,tai heo cuộn bắp bò,làm tai heo cuộn bắp bò,tai heo cuộn thịt,tai heo cuộn thịt bò,cách làm tai heo cuộn bắp bò,tai heo cuộn bắp bò,làm tai heo cuộn bắp bò,tai heo cuộn thịt,tai heo cuộn thịt bò,cách làm tai heo cuộn bắp bò,tai heo cuộn bắp bò,làm tai heo cuộn bắp bò,tai heo cuộn thịt,tai heo cuộn thịt bò,