Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm tai heo chiên giòn

Cách làm tai heo chiên giòn rụm, xốp để được lâu bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Tai heo chiên giòn được xem là món chiên được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon cùng lớp vỏ giòn rụm kích thích vị giác. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay tai heo chiên giòn đơn giản và đậm vị này nhé!

Nguyên liệu làm Tai heo chiên giòn

Tai heo Giấm Rượu gừng Giấm Baking soda Rượu mai quế lộ Sả Gừng Hành tây Dầu ăn Ớt xay Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu/ bột ngọt)

Cách chọn mua tai heo ngon

  • Để chọn được tai heo ngon, khi mua bạn nên chọn tai heo có màu sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác.
  • Nên chọn tai heo khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi cao và cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Không nên chọn tai heo có mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác và đó là tai heo đã để lâu ngày hoặc bị bơm hóa chất.

Nguyên liệu làm tai heo chiên giòn

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi thường, chảo, dao, thớt

Cách chế biến Tai heo chiên giòn

  • Sơ chế tai heo

    Để sơ chế và làm sạch tai heo, khi mua về bạn dùng dao lam cạo sạch phần lông trên tai heo. Tiếp đó, chà xát lên bề mặt thịt bằng hỗn hợp muối pha với 100ml giấm, 20ml rượu gừng trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch sau đó để ráo.

  • Luộc tai heo

    Bắc nồi lên bếp và đun khoảng 2 lít nước cùng với 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 cây sả và 20gr gừng đã đập dập, hành tây bóc vỏ và cắt làm 4 phần.

    Khi nước gần sôi thì cho tai heo vào nồi và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê baking soda. Luộc tai heo trong khoảng 30 phút ở lửa vừa cho đến khi tai heo được chín mềm thì với ra nước lạnh rồi để ráo.

  • Xắt sợi tai heo

    Sau khi tai heo đã ráo nước thì dùng dao cắt tai heo thành lát mỏng với độ dày khoảng 1 lóng tay.

  • Sấy tai heo

    Cho phần tai heo đã cắt lát vào nồi chiên không dầu, tiến hành sấy tai heo ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 30 phút.

    Sau 30 phút bạn đảo đều phần tai heo lên rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu sấy thêm 30 phút nữa.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể sử dụng lò nướng ở chế độ sấy để sấy tai heo ở nhiệt độ 50 độ C.
    • Không nên chỉnh nhiệt độ cao hơn do tai heo sẽ bị cứng và khi chiên sẽ không được giòn.
    • Việc sấy sẽ giúp cho khi chiên lại tai heo lần nữa thì da sẽ phồng giòn ngon hơn mà ko bị văng dầu.
  • Chiên phồng tai heo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 200ml dầu ăn và đợi dầu nóng thì chỉnh sang lửa vừa.

    Tiếp đó cho tai heo vào và chiên giòn trong khoảng 3 phút cho đến khi tai heo nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra để ráo.

  • Thành phẩm

    Trộn đều tai heo đã chiên giòn cùng với hỗn hợp muối ớt bao gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt xay rồi thưởng thức.

    Tai heo chiên giòn với hương vị thơm ngon đặc trưng cùng với lớp vỏ giòn rụm, đi kèm là vị cay đậm đà từ hỗn hợp muối ớt sẽ khiến bạn thích mê đấy.

Tai heo chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng vị cay nhẹ từ muối ớt, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món tai heo chiên giòn này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ kênh YouTube: Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Cách làm tai heo chiên giòn,tai heo chiên giòn,cách làm tai heo chiên giòn,cách làm tai heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu,tai heo chiên,tai heo,tai heo chiên giòn,cách làm tai heo chiên giòn,cách làm tai heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu,tai heo chiên,tai heo,tai heo chiên giòn,cách làm tai heo chiên giòn,cách làm tai heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu,tai heo chiên,tai heo,