Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tắc muối

Cách làm tắc muối chua ngọt nguyên trái không bị đắng trị ho cực tốt

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Người uống rượu bia cơ thể mất nước nhiều, mệt mỏi và thiếu tỉnh táo. Một ly tắc muối giúp cung cấp đủ nước, vitamin C và làm sảng khoái tinh thần thì thật là tuyệt vời cho những người đang say rượu. Bạn hãy vào bếp làm ngay món tắc muối sẵn sàng giải nhiệt và giải rượu bia cho gia đình trong những ngày xuân sắp tới nhé!

Nguyên liệu làm Tắc muối

Tắc (quất) Muối hột Cam thảo

Nguyên liệu thực hiện

Cách chế biến Tắc muối

 • Chuẩn bị tắc muối

  Trái tắc bạn nên lựa vừa chín vàng, rửa sạch, bỏ hết cuống. Bạn dùng kim châm xung quanh vỏ tắc cho tinh dầu ra bớt, giúp làm tắc muối không bị đắng. Sau đó bạn đem rửa lại bằng nước cho sạch hết tinh dầu.

  Pha 2-3 thìa canh muối vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó bạn cho tắc vào ngâm 2-3 tiếng. Vớt tắc ra rổ và để thật ráo nước, đổ bỏ nước muối loãng.

 • Làm tắc muối

  Cho vào đáy lọ một lớp muối và cam thảo mỏng rồi cho một lớp tắc dày lên trên, rồi lặp lại là lớp muối, cam thảo, tắc… cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là muối dày khoảng 2 cm.

  Khi xếp tắc xong bạn đậy kín lọ và đem ra phơi nắng khoảng 3-4 tuần. Tắc ngâm càng lâu lại càng ngon. Trong thời gian ngâm, tắc và muối sẽ dậy nước và tắc sẽ nổi lên trên. Để tắc được ngon và không bị mốc lớp mặt nổi lên, bạn có thể dùng chén hoặc dĩa sứ/thủy tinh nhỏ để dằn lớp tắc này xuống nhé.

  • Cam thảo sẽ làm cho tắc muối có màu đẹp và thơm hơn.
  • Và lưu ý bạn làm tắc muối không dùng muối iot mà dùng muối hột hay muối hầm nhé.

 • Thành phẩm

  Khi dùng chỉ cần lấy 1 - 2 trái tắc, dằm bỏ hạt, thêm chút đường và nước lọc là có thể uống lạnh giải khát hay uống nóng trị ho, giải rượu rất tốt bạn nhé. Vitamin C cùng vị thanh của tắc sẽ làm tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn.

Với một ly tắc muối sau những bữa ăn ngày Tết đầy gia vị và rượu bia, bạn sẽ không còn lo sức khỏe và tinh thần của mình và người thân bị tuột dốc sau những ngày xuân xum vầy đầy tiếng cười và ấm cúng bên những mâm cỗ đầu năm mới.

Từ khóa: Tắc muối,cách làm tắc muối đơn giản,cách làm tắc muối ngon,cách làm tắc muối,tắc muối giải rượu,vào bếp,cách làm tắc muối đơn giản,cách làm tắc muối ngon,cách làm tắc muối,tắc muối giải rượu,vào bếp,cách làm tắc muối đơn giản,cách làm tắc muối ngon,cách làm tắc muối,tắc muối giải rượu,vào bếp,