Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm Sushi trứng cuộn cực dễ cho ngày cuối tuần
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Sushi là món ăn vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh những món sushi hải sản tươi sống thì sushi trứng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món sushi hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm Sushi trứng cuộn
Trứng gà Cà rốt cắt nhỏ Hành ngò băm nhuyễn Sốt mayonaise Giấm trắng Lá rong biển khô Cơm nguộiCách chế biến Sushi trứng cuộn
-
Chiên trứng cuộn
Đập 4 quả trứng gà vào 1 cái tô. Sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hành ngò băm nhỏ, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ, 1 muỗng canh sốt mayonnaise rồi đánh đều lên.
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bắt đầu chiên trứng. Cho một ít trứng vào chảo đợi trứng vừa chín thì nhanh tay dùng xẻng cuộn trứng lại. Sau đó, chiên tiếp 1 lớp trứng khác. Bạn làm lần lượt tới khi hết trứng.
Cắt trứng đã chiên thành từng miếng vừa ăn.
-
Cuộn Sushi
Hòa tan 1 muỗng canh dấm trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trong một cái chén. Sau đó, trộn hỗn hợp dấm đường vào cơm nguội.
Cắt rong biển thành từng sợi nhỏ chiều ngang khoảng 1cm.
Bạn lấy một lượng cơm vừa ăn, vo tròn lại rồi đặt một miếng trứng lên trên, sau đó dùng 1 sợi rong biển buộc trứng và cơm lại là được.
-
Thành phẩm
Bạn có thể ăn sushi trứng cuộn kèm với tương ớt hoặc nước tương và một ít kim chi sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
Món cơm nhìn vừa đẹp mắt, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện món Sushi trứng cuộn thành công nhé!
Từ khóa: Sushi trứng cuộn,cách làm sushi trứng cuộn,cách làm sushi,sushi trứng cuộn,sushi,vào bếp,cách làm sushi trứng cuộn,cách làm sushi,sushi trứng cuộn,sushi,vào bếp,cách làm sushi trứng cuộn,cách làm sushi,sushi trứng cuộn,sushi,vào bếp,