Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm Sushi trứng cuộn cực dễ cho ngày cuối tuần

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sushi là món ăn vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh những món sushi hải sản tươi sống thì sushi trứng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món sushi hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Sushi trứng cuộn

Trứng gà Cà rốt cắt nhỏ Hành ngò băm nhuyễn Sốt mayonaise Giấm trắng Lá rong biển khô Cơm nguội

Chuẩn bị thêm gia vị cơ bản: hạt nêm, muối, tiêu, đường,...

Dụng cụ thực hiện

Chảo, bếp, muỗng, tô, chén, kéo, đũa,...

Cách chế biến Sushi trứng cuộn

  • Chiên trứng cuộn

    Đập 4 quả trứng gà vào 1 cái tô. Sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hành ngò băm nhỏ, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ, 1 muỗng canh sốt mayonnaise rồi đánh đều lên.

    Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bắt đầu chiên trứng. Cho một ít trứng vào chảo đợi trứng vừa chín thì nhanh tay dùng xẻng cuộn trứng lại. Sau đó, chiên tiếp 1 lớp trứng khác. Bạn làm lần lượt tới khi hết trứng.

    Cắt trứng đã chiên thành từng miếng vừa ăn.

  • Cuộn Sushi

    Hòa tan 1 muỗng canh dấm trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trong một cái chén. Sau đó, trộn hỗn hợp dấm đường vào cơm nguội.

    Cắt rong biển thành từng sợi nhỏ chiều ngang khoảng 1cm.

    Bạn lấy một lượng cơm vừa ăn, vo tròn lại rồi đặt một miếng trứng lên trên, sau đó dùng 1 sợi rong biển buộc trứng và cơm lại là được.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể ăn sushi trứng cuộn kèm với tương ớt hoặc nước tương và một ít kim chi sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!

Món cơm nhìn vừa đẹp mắt, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện món Sushi trứng cuộn thành công nhé!

Từ khóa: Sushi trứng cuộn,cách làm sushi trứng cuộn,cách làm sushi,sushi trứng cuộn,sushi,vào bếp,cách làm sushi trứng cuộn,cách làm sushi,sushi trứng cuộn,sushi,vào bếp,cách làm sushi trứng cuộn,cách làm sushi,sushi trứng cuộn,sushi,vào bếp,