Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm Sushi dễ nhất quả đất cực ngon hấp dẫn

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản những người dù không sành ăn cũng nghĩ ngay đến sushi. Tuy nhiên, làm sushi ngon, cân đối dưỡng chất và đặc biệt hấp dẫn không phải ai cũng có thể. HAY ĂN sẽ cùng vào bếp mách cho bạn cách làm sushi đơn giản nhất, nhanh chóng và dễ dàng bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu làm Sushi

Gạo Nhật (có thể thay thế bằng gạo trắng trộn với gạo nếp) Dầu mè Dấm Muối Đường Trứng chiên Thanh cua Dưa leo Bơ sáp

Nguyên liệu làm sushi

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, tô, thanh tre cuộn sushi,...

Cách chế biến Sushi

 • Nấu cơm

  Vo sạch gạo Nhật rồi sau đó châm nước vào ngâm 4 tiếng và nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới tơi cơm lên rồi bới ra bát.

  Pha dầu mè, dấm, muối, đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên) sau đó rưới lên cơm và trộn đều tay cho cơm thật dẻo, không bị nát là được. Để cơm nguội rồi cuộn.

 • Làm trứng chiên

  Đập 2 quả trứng vào bát rồi nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó đánh tan.

  Cho tí dầu ăn và đổ hỗn hợp trên vào nồi, đậy nắp và nhấn nút Cook để chiên trứng.

  Sau khi trứng chín, cắt trứng đã chiên thành từng thanh nhỏ.

 • Cuộn rong biển

  Cuộn xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, xếp rong biển ra, cho cơm vào rải đều. Lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi khéo léo cuộn lại cho thật chặt để khi bỏ thanh cuộn ra vẫn còn nguyên khối. Sau đó dùng dao thật sắc (thấm sơ qua nước) để cắt sushi cuộn thành từng khoanh nhỏ.

  Cuộn ngược (viền cơm): Sau khi rải đều cơm lên lá rong biển, bạn lật ngược lại, lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển. Và cuộn sushi tương tự như sushi cuộn xuôi.

 • Pha nước chấm

  Cho nước tương và thêm 1 muỗng cà phê dấm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng ớt bột, trộn đều. Thêm một ít hành ngò để trang trí.

 • Thành phẩm

  Sushi thơm ngon và bổ dưỡng đã sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy!

Nhanh-gọn-lẹ mà lại đơn giản vô cùng, bạn đã sở hữu bí quyết làm sushi tại nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Sushi,làm sushi bằng nồi cơm điện,làm sushi,sushi Nhật Bản,sushi,vào bếp,làm sushi bằng nồi cơm điện,làm sushi,sushi Nhật Bản,sushi,vào bếp,làm sushi bằng nồi cơm điện,làm sushi,sushi Nhật Bản,sushi,vào bếp,