Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Súp vi cá mập

Cách làm súp vi cá mập ngon bổ dưỡng, sang chảnh dễ thực hiện

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sao không thử làm mới thực đơn hằng ngày với món súp vi cá mập sang chảnh, đắt tiền nhưng lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho cơ thể? Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm thử món súp ngon chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Súp vi cá mập

Vi cá mập (nguyên vây) Hành boa rô Gừng Súp (đi kèm với vi cá) Rượu trắng Muối/ đường

Thông tin về vi cá mập

  • Do vi cá mập là nguyên liệu đắt tiền nên để đảm bảo an toàn và tránh bị mua phải vi cá mập giả, bạn nên tìm mua vi cá mập tại các cửa hàng chuyên bán hải sản hoặc các cửa hàng chuyên bán vi cá mập lớn, uy tín.
  • Vi cá chất lượng là vi cá có mùi thơm đặc trưng, không bở, không bị bung ra thành các hạt nhỏ thì mới đúng là vi cá thật.
  • Khi mua bạn nhớ tham khảo kĩ nguồn gốc, thương hiệu, hạn sử dụng,... để đảm bảo an toàn khi chế biến.
  • Giá của vi cá mập dao động từ 1 triệu - 2 triệu cho khoảng 100gr (giá cập nhật tháng 04/2021).

nguyên liệu làm món súp vi cá mập

Cách chế biến Súp vi cá mập

  • Sơ chế rau củ

    Gừng cắt thành các lát mỏng, sau đó đập dập các lát gừng.

    Tương tự với hành boa rô, bạn cắt xéo, đập dập sơ hành boa rô ra.

    Mách bạn: Đập dập hành và gừng giúp cho hành và gừng tỏa ra mùi thơm hơn nên khi luộc với vi cá giúp khử mùi tanh của vi cá tốt hơn.

  • Sơ chế vi cá mập

    Để khử mùi tanh của vi cá, bạn pha 1 lít nước với 1 muỗng canh rượu trắng rồi cho ra thau, cho tiếp vài lát gừng và một ít hành hành ba rô đã đập dập vào cùng.

    Kế đến, cho vi cá mập vào thau nước, bọc màng bọc thực phẩm lại và để vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm trong vòng 1 tiếng, vớt ra để ráo.

  • Luộc vi cá

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước lọc, phần gừng và hành boa rô còn lại vào trong nồi. Đun nóng ở lửa vừa.

    Khi thấy nước trong nồi sôi, bạn cho vi cá vào nồi, luộc ở lửa vừa trong khoảng 15 phút cho vi cá chín. Sau đó tắt bếp.

  • Nấu súp vi cá

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 800ml nước lọc cùng với gói súp và vi cá vào nồi. Đun nóng ở lửa lớn, khuấy đều hỗn hợp.

    Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sánh lại, cạn bớt nước (còn khoảng 200ml nước), bạn hạ lửa nhỏ và nêm nếm thêm vào nồi khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều.

    Cuối cùng đun thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp, vớt từ từ vi cá ra dĩa và rưới từ từ phần nước súp lên trên và mời cả gia đình thưởng thức ngay nhé.

    Lưu ý:

    • Nếu bạn mua loại vi cá không có gói súp đi kèm, bạn có thể nấu nước dùng bằng cách sử dụng nước dùng gà hoặc nước dùng của xương để nấu với vi cá nhé.
    • Khi sử dụng các loại nước dùng khác bạn nên hạn chế việc nêm nếm món súp quá nhiều sẽ làm át đi hương vị tự nhiên của vi cá.
  • Thành phẩm

    Súp vi cá mập sánh sệt, thơm lừng, hấp dẫn. Vi cá mập được hầm mềm vừa phải, những sợi vi cá giòn sần sật khi nhai trong miệng. Nước sốt đậm vị, nóng hổi.

    Đổi gió bữa ăn hàng ngày với món súp vi cá mập sang chảnh này cũng là một ý tưởng tuyệt vời để làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình bạn đó nha.

Trên đây là cách nấu súp vi cá mập thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn với công thức siêu nhanh siêu đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện để chiêu đã cả nhà nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật.

Từ khóa: Súp vi cá mập,cách làm súp vi cá mập,nấu súp vi cá mập,súp vi cá mập,vi cá mập,súp vi cá,cách làm súp vi cá mập,nấu súp vi cá mập,súp vi cá mập,vi cá mập,súp vi cá,cách làm súp vi cá mập,nấu súp vi cá mập,súp vi cá mập,vi cá mập,súp vi cá,