Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm súp khoai tây viên nhân thịt thơm ngon hấp dẫn, dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp khoai tây viên nhân thịt
Thịt heo xay Xương heo Khoai tây Hành tím băm Rau mùi Bột nếp Dầu mè Dầu hào Nước tương TiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Để mua khoai tây tươi ngon, bạn cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
- Không mua khoai tây có củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.
- Đặc biệt không mua khoai tây đã mọc mầm, vì sẽ sản sinh nhiều độc tố, gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Để mua thịt heo tươi ngon, bạn nên mua miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao.
- Không nên mua thịt heo có màu khá đẹp mắt, nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vào lún không còn thấy đàn hồi.
- Bạn có thể mua về tự xay bằng máy xay, hoặc chọn miếng thịt ngon rồi nhờ người bán xay, vì mua thịt xay sẵn khó có thể kiểm tra chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Nồi xửng hấp, dao thớt, nồi, muỗng, tô,...
Cách chế biến Súp khoai tây viên nhân thịt
-
Hấp và nghiền khoai
Bào vỏ, rửa sạch khoai tây ra rồi cắt thành khúc.
Đem khoai tây vào trong xửng, hấp khoảng 10 phút tới khi khoai được chín.
Lấy một cái tô, cho khoai vào tô rồi dùng nĩa nghiền khoai ra cho thật nhuyễn.
-
Trộn và nhồi bột
Cho 100gr bột nếp vào trong trong tô khoai tây, trộn đều lại với nhau.
Thêm 100ml nước nóng vào tô, khuấy đều hỗn hợp.
Nhồi bột khoảng 10 phút, đến khi bột dẻo mịn cầm không dính tay rồi ủ bột 20 phút.
-
Ướp thịt heo
Cho thịt heo vào tô cùng với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Lấy đũa trộn đều hỗn hợp.
-
Tạo hình
Lấy 1 ít bột khoai tây khoảng 30gr tiến hành vo tròn, sau đó ấn dẹp, múc 1 muỗng cà phê nhân thịt cho vào bột, khéo léo dùng tay vo tròn cho bột bọc kín nhân thịt.
-
Nấu súp
Bắc nồi lên bếp, cho 200gr xương heo, 1 lít nước, hầm khoảng 1 giờ đồng hồ để làm nước súp.
Vớt xương heo ra bên ngoài, rồi thả khoai tây viên nhân thịt vào trong nồi, luộc khoảng 5 phút. Bạn nêm nếm gia vị nước súp sao cho vừa miệng nhé.
Cuối cùng cho khoai tây viên ra chén, rắc ít tiêu và rau mùi lên.
-
Thành phẩm
Súp khoai tây viên nhân thịt, sẽ là món ăn ngon đối với mỗi gia đình chúng ta. Với nhân khoai tây mềm mịn, hoà quyện cùng nhân thịt và nước súp rất ngọt, khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn mà bạn khó có thể bỏ qua.
HAY ĂN hy vọng với công thức này, bạn có thể tự tay nấu món súp khoai tây viên nhân thịt thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.
Từ khóa: Súp khoai tây viên nhân thịt,súp khoai tây viên nhân thịt,cách làm súp khoai tây,món súp khoai tây viên nhân thịt,cách nấu súp khoai tây viên,súp khoai tây,súp khoai tây viên nhân thịt,cách làm súp khoai tây,món súp khoai tây viên nhân thịt,cách nấu súp khoai tây viên,súp khoai tây,súp khoai tây viên nhân thịt,cách làm súp khoai tây,món súp khoai tây viên nhân thịt,cách nấu súp khoai tây viên,súp khoai tây,