Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm súp hải sản tuyết yến bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà cho ngày 8/3
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Súp hải sản là một món ăn thơm ngon, quen thuộc và cách chế biến cũng rất đơn giản, với sự kết hợp của các nguyên liệu như còi sò điệp, thịt càng cua, các loại nấm và tuyết yến sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Nhân dịp ngày lễ 8/3 sắp đến, cùng HAY ĂN vào bếp học cách nấu món súp này cho người phụ nữ thân yêu của bạn nha!
Nguyên liệu làm Súp hải sản tuyết yến
Cồi sò điệp Thịt càng cua Tuyết yến Nấm đông trùng hạ thảo Nấm đông cô (nấm hương) Nước dùng gà Kỷ tử Hoài sơn Táo đỏ Gừng Đường phèn Dầu hào Muối/ hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sò điệp tươi ngon
- Đối với sò điệp còn vỏ, bạn nên ưu tiên chọn những con có lớp vỏ nguyên vẹn, không sứt mẻ. Ngoài ra, vỏ sò phải khép chặt nhưng không hoàn toàn kín.
- Đối với sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, nên chọn những con chắc thịt và hơi trong. Không nên chọn những con có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) tươi ngon
- Nấm đông cô tươi ngon thì phần mũ nấm có kích thước vừa phải, màu hơi vàng nâu và cúp chặt lại chứ không xòe ra. Lựa chọn những cây nấm có chân ngắn, mùi thơm đặc trưng.
- Với những cây nấm có màu nâu đậm, kiểm tra bằng cách cắt thử lên mũ nấm, nếu thấy chất trắng sữa chảy ra thì đây là nấm độc.
- Không mua những cây nấm bị dập nát, có mùi hôi, hoặc mềm nhũn, có dấu hiệu ẩm mốc.
Cách chọn mua đông trùng hạ thảo ngon chất lượng
- Đông trùng hạ thảo ngon và chất lượng sẽ có mùi thơm gần giống với mùi thơm của nấm rơm pha chút một mùi hơi tanh của nấm hương.
- Khi mua, bạn nên cầm trên tay và lắc nhẹ. Nếu có giảm giác như cỏ khô, nhẹ nhưng không quá xốp thì đó là đông trùng hạ thảo ngon, nên mua.
- Để mua được đông trùng hạ thảo chất lượng thì bạn nên tìm mua tại các tiệm thuốc bắc lớn và uy tín.
Tuyết yến là gì? Mua ở đâu?
- Tuyết yến là chất nhựa màu trắng được chiết ra từ phần lõi của cây tuyết yến . Do đó, nhựa tuyết yến thường bị xen lẫn bởi các mảnh vụn của vỏ cây.
- Từ thể rắn, sau khi trải qua quá trình ngâm nước thì tuyết yến sẽ trở thành dạng sợi nhìn giống như tổ yến.
- Tuyết yến ban đầu có vị chua nhưng khi ngâm nở ra thì gần như không có vị gì khi ăn.
- Cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao nên ngày nay tuyết yến được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều.
- Thông thường, bạn có thể mua tuyết yến tại các sạp bán các nguyên liệu thực phẩm khô tại chợ truyền thống, hay bạn mua tại các siêu thị lớn cũng như mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách chế biến Súp hải sản tuyết yến
-
Sơ chế nguyên liệu
Cồi sò điệp mua về bạn bóp với 1 muỗng cà phê muối rồi rửa lại 2 - 3 lần nước cho sạch, để ráo.
Nấm đông cô bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt lát theo chiều dọc thân nấm. Nấm đông trùng hạ thảo bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt bỏ chân nấm.
Gừng bạn cạo bỏ vỏ rồi cắt lát. Tuyết yến bạn ngâm trong nước khoảng 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
-
Nấu súp
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước dùng gà vào nấu sôi.
Khi nước dùng sôi bạn thêm 50gr kỷ tử, 100gr hoài sơn, 50gr táo đỏ, gừng cắt lát, nấm đông cô đã sơ chế, nấm đông trùng hạ thảo đã sơ chế, nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp hầm 20 phút.
Khi đủ thời gian hầm, bạn thêm 100gr cồi sò điệp, 100gr thịt càng cua, tuyết yến ngâm qua đêm. Nêm gia vị với 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào.
Bạn đợi cho súp sôi lại rồi nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp, thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Bạn múc súp hải sản tuyết yến ra chén cho thêm ít tiêu xay và ngò rí (nếu thích) lên trên và thưởng thức khi món ăn còn nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.
Súp sền sệt vừa ăn cùng với cồi sò điệp giòn sựt sựt, thịt cua ngon ngọt, nấm đông cô, nấm đông trùng hạ thảo rất bổ dưỡng và hấp dẫn, cùng thực hiện cho người phụ nữ thân yêu và gia đình bạn thưởng thức nhé!
Hôm nay HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn một công thức cực đơn giản để có ngay món súp hải sản tuyết yến hấp dẫn cho ngày lễ 8/3 sắp tới này nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Súp hải sản tuyết yến,cách làm súp hải sản,cách làm súp,súp hải sản,súp,quốc tế phụ nữ,