Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Súp gà kem nấm

Cách làm súp gà kem nấm thơm ngon, dinh dưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà vừa là một nguồn thực phẩm vô cùng dễ tìm vừa có thể chế biến thành nhiều món đa dạng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp từ HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món súp gà kem nấm cực độc đáo và ngon miệng. Hãy cùng vào bếp thực hiện món từ gà này nhé!

Nguyên liệu làm Súp gà kem nấm

Thịt gà Nấm mỡ Hành tây Bơ lạt Bột mì Kem sữa nấu ăn (cooking cream) Bột nêm gà Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà ngon, chất lượng

  • Khi mua, bạn nên chọn phần thịt có màu đỏ hồng tự nhiên, săn chắc và có mùi thơm đặc trưng của gà.
  • Thịt gà ngon có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi.
  • Không nên chọn mua thịt gà có da và thịt lỏng lẽo, bầm tím hay tụ máu, có mùi hôi lạ hoặc chảy nhớt.

Cách chọn mua nấm mỡ tươi ngon

  • Nấm mỡ ngon có màu trắng, chân ngắn, mũ tròn và sẽ có mùi thơm.
  • Nên chọn những nấm cỡ vừa, cầm chắc tay, không quá nhỏ hay quá to bất thường vì có thể đó là nấm được phun thuốc.
  • Không nên mua nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm, thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng.

Kem sữa nấu ăn (cooking cream) là gì? Mua ở đâu?

  • Cooking cream là một loại kem chuyên dùng để nấu các loại súp cho trẻ em ở Mỹ Châu Âu. Cooking cream không chỉ giúp tạo độ ngậy mà lại còn tăng mùi thơm cho món ăn. Nếu gia đình bạn có trẻ con hoặc thích ăn những món Tây thì cooking cream là một lựa chọn rất phù hợp đấy.
  • Bạn có thể tìm mua cooking cream tại các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại hoặc các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm súp gà kem nấm

Cách chế biến Súp gà kem nấm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử mùi hôi gà thì sau khi mua về, bạn ngâm gà với nước muối loãng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại thịt với nước và thái thịt thành các miếng vuông nhỏ.

    Nấm mỡ rửa sạch, thái lát có độ dày khoảng 1/4 đốt ngón tay.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

  • Xào nấm và thịt gà

    Đặt nồi lên bếp, cho 50gr bơ lạt vào đun ở lửa nhỏ. Khi bơ tan thì bạn cho hành tây đã cắt hạt lựu vào phi thơm khoảng 3 phút.

    Tiếp đến cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Sau đó bạn cho thịt gà thái miếng vuông và 20gr bột mì vào xào thêm 2 phút nữa.

  • Nấu súp kem gà nấm

    Sau đó bạn cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml kem sữa nấu ăn, 1 muỗng canh bột nêm gà, 1/2 muỗng canh muối vào và khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi súp sôi lên.

    Kể từ khi súp sôi thì nấu thêm 3 phút, vừa nấu vừa khuấy đến khi súp sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

    Múc súp ra và thưởng thức khi còn nóng.

  • Thành phẩm

    Món súp nóng hổi, thơm lừng hương bơ cùng hành tây vô cùng kích thích. Vị súp kem béo, mằn mặn, thịt gà mềm, nấm giòn ngọt rất thích hợp cho các buổi tiệc mặn!

    Súp gà kem nấm thơm ngon, béo ngậy, đầy dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Cùng HAY ĂN bỏ túi thêm một vài cách nấu món súp gà kem với bài viết trong phần xem chi tiết nhé!

Chỉ với một vài bước đơn giản từ HAY ĂN là bạn đã có ngay cho gia đình món súp gà kem nấm vô cùng hấp dẫn, nóng hổi rồi. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng và nhiều niềm vui nhé!

Từ khóa: Súp gà kem nấm,cách nấu súp kem gà nấm,súp kem gà nấm,súp gà kem nấm,súp gà,súp nấm,cách nấu súp kem gà nấm,súp kem gà nấm,súp gà kem nấm,súp gà,súp nấm,cách nấu súp kem gà nấm,súp kem gà nấm,súp gà kem nấm,súp gà,súp nấm,