Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm súp cà rốt gừng thơm ngon, thanh đạm giải ngấy cho cả nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp cà rốt gừng
Gạo Cà rốt Gừng tươi Hành tây Nước dùng gà Bơ Muối Nước cốt chanhCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt ngon là những củ cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng, thuôn dài về phía đuôi, có lớp vỏ trơn láng, khi cầm cảm thấy chắc tay và hơi cứng.
- Nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
- Không nên mua những củ cà rốt quá to, phần lõi của củ lớn. Đây là những củ cà rốt già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng, khi ăn sẽ không ngọt.
- Tránh mua những củ cà rốt bị dập, héo, hình dạng méo mó, bị sâu, bị hỏng.
Cách chọn mua gừng tươi ngon
- Gừng ngon là những củ gừng còn non, có bề mặt trơn, giòn, vẫn còn giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng bên trong củ.
- Nên chọn mua những củ gừng khi bẻ ra bên trong có màu vàng tươi, có mùi thơm đặc trưng và quan sát kĩ sẽ thấy được các vân tròn.
- Không nên mua những củ gừng đã quá già, có kích thước lớn. Vì những củ gừng già sẽ nhiều sơ và ít chất dinh dưỡng, khi chế biến sẽ không được ngon.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Hành tây ngon là những củ hành tây có dáng tròn, phần rễ có nhiều sợi dài. Lớp vỏ sáng bóng, có màu vàng đều, không có vết thâm đen. Khi sờ vào củ thấy láng và chắc tay.
- Không nên chọn mua những củ hành tây mọc mầm, có hình dáng kì lạ, bị mất phần rễ, khi nắn vào có chỗ cứng chỗ mềm. Đây là những củ hành tây đã để lâu ngày hoặc bị hỏng.
Cách chế biến Súp cà rốt gừng
-
Xào sơ nguyên liệu
Cho 2 muỗng canh bơ vào nồi, đến khi bơ nóng lên và tan chảy hết thì cho nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây, 1 muỗng canh gừng bào nhuyễn xào sơ qua trong vòng 8 phút với một ít muối ăn.
-
Nấu súp
Sau khi đã xào qua nguyên liệu, bạn cho vào nồi 500ml nước dùng gà, 1 chén gạo đã ngâm sẵn và nấu với lửa vừa đến khi nước súp sôi nhẹ.
Tiếp theo, cho thêm vào nồi một chén nước lọc và nấu với lửa nhỏ trong vòng 40 phút.
-
Xay nhuyễn
Khi súp đã chín thì bạn cho súp vào máy xay sinh tố và xay đều hỗn hợp cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh.
-
Hoàn thành
Khi hỗn hợp súp đã được xay nhuyễn và mịn thì bạn có thể cho ra chén và thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Món ăn có mùi thơm của gừng, một chút chua chua của nước cốt chanh hòa quyện cùng với hương vị của cà rốt và hành tây đã tạo ra một chén súp vô cùng thơm ngon và đậm vị.
Bạn có thể dùng bánh quy hoặc kem tươi ăn kèm với súp để làm món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Với công thức nấu món súp cà rốt gừng thơm ngon và vô cùng đơn giản mà HAY ĂN đã cung cấp, hy vọng bạn có thể vào bếp và thực hiện ngay món ăn để gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công.
https://www.youtube.com/watch?v=jdElMyPwOAY
Từ khóa: Súp cà rốt gừng,súp cà rốt,cà rốt,súp,cách nấu súp,cách làm súp,gừng,súp cà rốt,cà rốt,súp,cách nấu súp,cách làm súp,gừng,súp cà rốt,cà rốt,súp,cách nấu súp,cách làm súp,gừng,