Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn xào chua cay

Cách làm sườn xào chua cay đậm đà, hấp dẫn cực hao cơm cả nhà thích mê

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn xào chua cay thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng với sườn non mềm béo được chiên giòn phủ với lớp sốt cay đậm vị, là món xào đỉnh cao kết hợp ăn cùng cơm nóng đấy! Với công thức đơn giản từ HAY ĂN chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm món ăn đặc biệt cho mâm cơm hôm nay đấy! Cùng vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Sườn xào chua cay

Sườn heo Ớt chuông Dứa (thơm) Rau xà lách (ăn kèm) Tương cà Tương ớt Sốt ớt Hàn Quốc Bột ớt Xì dầu Dầu ăn Muối/ tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Để mua sườn heo ngon bạn chọn mua loại sườn có nhiều thịt, xương sườn mỏng, có nhiều sụn trắng thì đây là sườn non, khi xào ăn sẽ béo mềm và ngon hơn.
  • Chọn khúc sườn có màu hồng nhạt, nhấn vào phần thịt ngoài xương thấy có độ đàn hồi, săn chắc.
  • Không chọn mua sườn xỉn màu, chảy nước, thịt mềm nhũn hoặc có mùi hôi là sườn để lâu, không ngon.

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Màu sắc: Chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định. Nên nhớ, trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao.
  • Hình dáng: Dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
  • Cảm nhận bằng tay: Những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
  • Mắt dứa: Mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày và mắt dứa lớn, thưa chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: Bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái dứa để thử độ tươi và chín của dứa. Nếu thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín. Cũng không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín.
  • Phần ngọn dứa: màu càng tươi xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Còn nếu những trái dứa quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, trơn, dày, cuống tươi xanh và dính chặt vào thân, cầm chắc tay và có màu sắc sáng.
  • Không chọn mua những quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ có những vết nhăn, thâm, xỉn màu.

Nguyên liệu làm sườn xào chua cay

Cách chế biến Sườn xào chua cay

  • Sơ chế sườn

    Sườn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng 2 - 3 để làm sạch hết chất dơ, máu tụ trong sườn.

    Sau đó, bạn chần sườn với nước sôi để làm sạch sườn hoàn toàn rồi vớt sườn ra để ráo.

  • Sơ chế rau củ

    Ớt chuông rửa sạch, nạo bỏ ruột và hạt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Dứa gọt sạch phần vỏ còn sót, bỏ phần cùi dứa cứng rồi cắt thành những miếng nhỏ.

    Rau xà lách đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.

  • Chiên sườn

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho sườn vào chiên với lửa vừa. Khi chiên bạn lật miếng sườn liên tục để sườn được chín đều và không bị cháy.

    Bạn chiên sườn đến khi sườn cháy cạnh, thịt săn, vàng đẹp thì bạn cho ra đĩa cho ráo dầu.

  • Pha nước sốt

    Bạn pha sốt theo công thức: 2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu.

    Bạn trộn đều cho các gia vị được hòa quyện vào nhau.

  • Xào sườn chua cay

    Trước tiên, trong chảo chiên sườn bạn cho dứa vào xào với lửa vừa trong khoảng 5 phút để dứa mềm, tiết độ ngọt thì cho ớt chuông vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 - 2 phút thì trút ra dĩa.

    Sau đó, cũng trong chảo này bạn cho chén sốt cay vào, cho sườn đã chiên vào rồi đảo đều tay, tiếp đến bạn cho dứa và ớt chuông vào xào đều.

    Khi phần sốt đã áo đều sườn và sôi nổi bong bóng nhẹ thì bạn nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

    Cuối cùng, xếp xà lách đã để ráo cùng sườn lên dĩa, rưới phần sốt chua cay lên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Sườn xào chua cay với nhiều màu sắc đẹp mắt, không những vậy lại còn dậy mùi thơm lừng. Sườn heo dai mềm, dứa chua chua, ớt chuông cay the quyện cùng sốt ớt cay cay sẽ làm cho bạn bị thu hút ngay từ miếng đầu tiên.

    Bạn nhớ ăn sườn xào chua cay cùng rau xà lách để đỡ ngán và tăng thêm độ ngon nhé. Bên cạnh đó bạn ăn món này cùng cơm cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy!

Thêm ngay vào sổ tay nấu ăn cách làm sườn xào chua cay để vào bếp trổ tài đãi gia đình một bữa cơm thật thơm ngon, hấp dẫn. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ngày ăn vài bữa

Từ khóa: Sườn xào chua cay,cách làm sườn xào chua cay,sườn xào chua cay,cách làm sườn xào,sườn xào,xào chua cay,cách làm sườn xào chua cay,sườn xào chua cay,cách làm sườn xào,sườn xào,xào chua cay,cách làm sườn xào chua cay,sườn xào chua cay,cách làm sườn xào,sườn xào,xào chua cay,