Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn sốt chanh dây

Cách làm sườn sốt chanh dây chua ngọt độc đáo cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món sườn sốt chanh dây với sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh dây khiến cả nhà không thể chối từ. Cách chế biến món chiên này khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn chua ngọt độc đáo cực hấp dẫn, cùng vào bếp thực hiện nào!

Nguyên liệu làm Sườn sốt chanh dây

Sườn non Chanh dây Hành lá Dầu ăn Dầu hào Tương ớt Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Chọn mua sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi và không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ vì nó có ít xương và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
  • Bạn cũng nên lựa chọn sườn theo mục đích chế biến món ăn. Đối với các món sườn xào chua ngọt, kho, rán,... thì sườn thăn là ngon nhất, các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ, nếu lá sườn non có sụn nữa thì ăn rất ngon.

Cách chọn mua chanh dây thơm ngon

  • Nên chọn mua những quả chanh dây có vỏ màu tím đậm, quả to vì đây là những quả chanh dây già, vị ngọt và nhiều ruột hơn những quả non khác.
  • Chanh dây tươi và chín, ngửi mùi từ vỏ có thể thấy một mùi thơm đặc trưng. Nếu ngửi thấy chanh dây có mùi chua khác thường thì không nên mua vì những quả này đã hư.
  • Ngoài ra để chọn được chanh dây ngon bạn hãy cầm thử. Nếu quả cầm lên thấy nặng tay thì đây là những quả vừa mới hái và có nhiều ruột bên trong.

Nguyên liệu làm món Sườn sốt chanh dây

Cách chế biến Sườn sốt chanh dây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, sườn non mua về bạn đem rửa sạch bằng cách ngâm sườn trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

    Cách sơ chế sườn non sạch, không hôi:

    • Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh, rượu thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
    • Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Tiếp đến, cắt đôi từng quả chanh dây rồi lấy nước cốt và hạt chanh dây cho vào .

    Với hành lá, bạn cắt nhỏ phần đầu hành và lá hành để riêng.

    Sau đó, pha hỗn hợp nước sốt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu cùng 1/2 chén (khoảng 80ml) nước lọc.

  • Chiên sườn

    Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên với lửa vừa đến khi thấy sườn vàng 2 mặt là được.

    Sau khi chiên xong, bạn vớt sườn ra và cho qua giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu còn bám lại trên sườn khi chiên.

  • Hoàn thành

    Sau khi chiên xong và cho sườn ra dĩa, bạn bắc cái chảo vừa mới chiên sườn lên bếp cùng phần đầu hành để phi thơm, sau đó cho phần chanh dây cùng nước sốt đã pha vào chảo, đun sôi.

    Tiếp đến, cho phần sườn vừa chiên vào xóc đều để sườn được thấm gia vị.

    Sau cùng, bạn cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Món sườn sốt chanh dây với sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh dây khiến cả nhà không thể chối từ. Đặc biệt, món ăn này khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon đấy nhé!

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cùng công thức HAY ĂN chia sẻ là bạn đã có ngay món sườn sốt chanh dây chua ngọt độc đáo cực hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và có những bữa ăn thật ngon miệng!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Thanh Trinh

Từ khóa: Sườn sốt chanh dây,cách làm sườn sốt chanh dây,làm sườn sốt chanh dây,sườn sốt chanh dây,sườn rim chanh dây,sườn rim,cách làm sườn sốt chanh dây,làm sườn sốt chanh dây,sườn sốt chanh dây,sườn rim chanh dây,sườn rim,