Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sườn rim nước dừa

Cách làm sườn rim nước dừa mềm ngon thơm béo dễ làm cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn rim nước dừa là một ăn nên có trong thực đơn của cả nhà, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, đậm đà và cực đưa cơm cho mọi người cùng thưởng thức. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món kho thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Sườn rim nước dừa

Sườn heo Nước dừa Hành tím Tỏi Dầu hào Nước mắm Đường Muối Dầu ăn

Cách chọn mua sườn non ngon

  • Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn sườn to.
  • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn.

Nguyên liệu làm sườn rim nước dừa

Cách chế biến Sườn rim nước dừa

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để sơ chế sườn sạch và bớt mùi hôi, bạn đem sườn ngâm với nước có pha ít muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế sườn sạch, khử mùi hôi

    • Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh, rượu thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
    • Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Tỏi và hành tím lần lượt bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

  • Ướp sườn

    Đem sườn đi ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối và một nửa lượng hành tím, tỏi băm, sau đó cho sườn thấm gia vị trong 30 phút.

  • Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho khoảng 1 muỗng canh đường vào nấu đến khi chuyển thành màu nâu cánh gián thì cho hành tím và tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm.

    Mách nhỏ: Bạn cũng có thể mua nước màu bán sẵn để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua nước màu được bán sẵn tại hayan.vn

    Tiếp tục cho sườn vào đảo đều trên lửa lớn đến khi sườn hơi vàng và săn lại.

    Cho 200ml nước dừa và 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ lửa nhỏ và đậy nắp lại, rim sườn trong khoảng 30 phút đến khi nước sốt cạn lại thì nêm nếm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp, bày thịt ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món sườn rim nước dừa sau khi hoàn tất sẽ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được sự mềm, ngon của sườn cùng sự hoà quyện hoàn hảo giữa các hương vị mặn, ngọt và béo béo trong phần nước sốt đậm đà. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn cực hao cơm khi ăn kèm với cơm nóng đấy!

Không quá khó để thực hiện món sườn rim nước dừa cực hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà đúng không nào. HAY ĂN chúc bạn vào bếp thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ

Từ khóa: Sườn rim nước dừa,sườn rim nước dừa,cách làm sườn rim nước dừa,sườn rim,cách làm sườn rim,sườn ram nước dừa,sườn rim nước dừa,cách làm sườn rim nước dừa,sườn rim,cách làm sườn rim,sườn ram nước dừa,sườn rim nước dừa,cách làm sườn rim nước dừa,sườn rim,cách làm sườn rim,sườn ram nước dừa,