Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm sườn rim me chua ngọt đậm đà ngon miệng hấp dẫn cho bữa ăn
1. Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sườn heo Me chín (loại tách vỏ) Tỏi băm Hành tím băm Tương ớt Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn rim me (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế thịt sườn heo
Sườn heo mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Cách sơ chế sườn heo sạch, khử mùi hôi- Cách 1: Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
- Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
- Cách 3: Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.
Ướp sườn heo với hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, dùng muỗng trộn đều và để thấm trong 10 phút.
-
Pha nước sốt me
Cho 1 muỗng canh me chín vào chén với 100ml nước sôi, nghiền nát me ra để lấy khoảng 90ml nước cốt me.
Pha hỗn hợp nước sốt với công thức: 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều cho tất cả hòa quyện và tan hết vào nhau.
-
Làm sườn rim me
Bắc chảo lên bếp, cho vào 150ml dầu ăn vào đun sôi trên lửa vừa, dầu nóng lên thì cho sườn đã ướp vào chiên vàng, chiên khoảng 10 phút thấy sườn vàng đều các mặt thì tắt bếp.
Lấy 1 cái chảo khác bắc lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn (có thể sử dụng lại dầu đã chiên thịt), đun dầu ăn sôi lên thì cho hết sườn đã chiên vào lại, rồi cho hết chén sốt và nước cốt me đã chuẩn bị vào.
Mách nhỏ: Để sườn khi rim me không bị cháy khét thì bạn nhớ đổi chảo khác nhé!Đun chảo sườn trên lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, cho đến khi nước sốt sệt lại và thấm hết vào sườn heo thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Sườn rim me chua ngọt cực kì đưa cơm bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn.
Sườn mềm và thấm vị, bên ngoài có lớp sốt me chua chua ngọt ngọt vô cùng ngon. Vào những ngày không biết nấu gì thì thử ngay món này chiêu đãi cả nhà nhé!
2. Sườn rim me
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn rim me
Sườn non Me chua Hành tím Tỏi Gừng (cắt lát) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ tiêu/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn rim me
-
Sơ chế sườn
Sườn mua về đem chặt miếng vừa ăn, đem trụng sơ trong nồi nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 1 phút, sau đó rửa sườn lại với vài lần nước sạch rồi để ráo.
Cách sơ chế sườn sạch, khử mùi hôi
- Để khử mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh, rượu thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
- Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng là cách khử mùi hôi vô cùng hiệu quả lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cho me vào chén rồi sau đó cho 200ml nước sôi vào ngâm me trong 10 phút, sau đó dầm me để lấy nước cốt me.
Hành tím và tỏi đem băm nhỏ.
-
Ướp sườn
Đem ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm và một nửa lượng tỏi băm, sau đó trộn đều rồi ướp từ 20 - 30 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Rim sườn
Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho lượng tỏi băm còn lại vào phi thơm, sau đó chỉnh lửa vừa rồi cho sườn vào đảo đều trong khoảng 2 - 3 phút đến khi sườn chuyển sang màu vàng.
Cho nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều rồi chỉnh lửa nhỏ, rim sườn trong khoảng 45 phút hoặc đến khi nước sốt cạn sệt lại thì tắt bếp, rắc lên ít tiêu và bày ra dĩa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Sườn rim me sẽ gây ấn tượng từ miếng cắn đầu tiên bởi sự mềm ngon của sườn, kết hợp với vị chua đặc trưng của me cùng sự đậm đà của các gia vị, tất cả mang đến một món ăn hấp dẫn, chắc chắn sẽ rất bắt cơm đấy!
Cách chọn mua sườn non tươi ngon
- Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt đến đỏ hồng, dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi, cảm giác săn chắc và không bị nhão.
- Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ, vì loại sườn này thịt nhiều xương ít hơn những cọng sườn quá to.
- Không nên chọn sườn có mùi hôi, thịt sườn có màu tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn.
Vậy là với công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ, bạn đã biết thêm 2 cách thực hiện món sườn rim me vô cùng hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Sườn rim me,cách làm sườn rim me,sườn rim me,sườn ram me,cách làm sườn rim me,cách làm sườn rim,cách làm sườn rim me,sườn rim me,sườn ram me,cách làm sườn rim me,cách làm sườn rim,cách làm sườn rim me,cách làm sườn ram me,sườn rim me,sườn ram me,sườn ram,