Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm sườn nướng tiêu xanh bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    3 giờ 15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn nướng tiêu xanh là món ăn với hương vị thơm ngon lạ miệng, cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món nướng này bằng nồi chiên không dầu cực dễ làm nha.

Nguyên liệu làm Sườn nướng tiêu xanh

Sườn heo Tiêu xanh Tỏi băm Tiêu Mật ong Dầu hào Hạt nêm Nước tương

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
  • Đối với món nướng, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
  • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, cối giã, giấy bạc,...

Cách chế biến Sườn nướng tiêu xanh

  • Sơ chế sườn heo

    Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

    Mẹo sơ chế sườn heo sạch, không bị hôi:

    • Sườn bạn bóp với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước.
    • Dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi của sườn.
    • Bạn cũng có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước.
  • Sơ chế tiêu xanh

    Tiêu xanh mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi bạn đập dập hoặc giã để khi ướp sườn dậy mùi thơm.

  • Ướp sườn

    Sườn bạn ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tỏi băm, tiêu xanh.

    Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 3 tiếng.

    Mách nhỏ: Nếu không đủ thời gian để ướp sườn, bạn dùng que nhọn xăm vào sườn để sườn dễ thấm gia vị hơn, như vậy bạn rút ngắn thời gian ướp còn khoảng 30 phút.
  • Nướng sườn trong nồi chiên không dầu

    Bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng sườn, cho miếng sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Sau khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên không dầu lấy miếng sườn ra khỏi giấy bạc, cho miếng sườn vào khay chiên và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

    Mách bạn:

    • Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra.
    • Nếu nướng xong lần 2 thấy sườn chưa vàng đẹp như ý muốn, bạn có thể nướng thêm 2 - 3 phút ở nhiệt độ 160 độ C nha.
  • Thành phẩm

    Bạn cắt sườn thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên cây sườn và thưởng thức thôi.

    Mùi vị dậy lên rất là thơm, bên ngoài thịt sườn cháy xém giòn giòn nhưng bên trong mềm, có hương thơm của tiêu xanh, có thêm vị mật ong ăn khá lạ miệng nhưng rất ngon, thịt sườn thấm gia vị đậm đà nên ăn không hề ngán tí nào!

Lưu ý khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 đến 150 độ C trước khi nấu giúp nhiệt độ trong nồi ổn định, thức ăn chín đều hơn.
  • Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hoặc dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo gợi ý về thời gian, nhiệt độ được để sẵn trên nồi chiên, hay sách hướng dẫn đi kèm trong lần sử dụng đầu tiên.
  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của món ăn vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.

Món sườn nướng tiêu xanh chắc hẳn sẽ là món ăn lạ miệng, thơm ngon trong những bữa tiệc nướng của bạn. Hãy cùng thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sườn nướng tiêu xanh,Cách làm sườn nướng tiêu xanh,sườn nướng tiêu xanh,Cách làm sườn nướng,sườn nướng,món nướng,Cách làm sườn nướng tiêu xanh,sườn nướng tiêu xanh,Cách làm sườn nướng,sườn nướng,món nướng,Cách làm sườn nướng tiêu xanh,sườn nướng tiêu xanh,Cách làm sườn nướng,sườn nướng,món nướng,