Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sườn nướng sốt dâu tây bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    3 giờ 10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bài viết này HAY ĂN mách bạn cách làm món sườn nướng sốt dâu tây thơm ngon, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê, vào bếp thực hiện ngay món nướng này bằng nồi chiên không dầu cực dễ làm nha.

Nguyên liệu làm sườn nướng sốt dâu tây

Sườn heo Dâu tây Tỏi băm Hành tím băm Mật ong Dầu hào Dầu ăn Gia vị (Đường/muối/hạt nêm/tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn sườn ngon

  • Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
  • Đối với món nướng, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
  • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Cách chọn dâu tây ngon ngọt

  • Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá, có mùi thơm đặc trưng.
  • Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
  • Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến sườn nướng sốt dâu tây

  • Sơ chế sườn heo

    Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

  • Xay dâu tây

    Dâu tây bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống, tiếp đó bạn mang xay nhuyễn với 100ml nước lọc.

  • Ướp sườn

    Sườn bạn ướp với 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 hỗn hợp dâu tây xay, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm.

    Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 3 tiếng.

    Mách nhỏ: Nếu không đủ thời gian để ướp sườn, bạn dùng que nhọn xăm vào sườn để sườn dễ thấm gia vị hơn, như vậy bạn rút ngắn thời gian ướp còn khoảng 30 phút.
  • Nướng sườn trong nồi chiên không dầu

    Bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng sườn, cho miếng sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút.

    Sau khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên không dầu lấy miếng sườn ra khỏi giấy bạc (bạn nhớ giữ lại phần nước thịt ở giấy bạc nha), cho miếng sườn vào khay chiên thêm 1 củ tỏi và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

    Mách bạn:

    • Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra.
    • Nếu nướng xong lần 2 thấy sườn chưa vàng đẹp như ý muốn, bạn có thể nướng thêm 2 - 3 phút ở nhiệt độ 200 độ C nha.
  • Làm nước sốt dâu tây

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho 1/2 hỗn hợp dâu tây còn lại vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, phần nước thịt ở bước trên, đảo đều nhẹ tay thấy sôi thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cắt sườn thành miếng vừa ăn, chan thêm sốt dâu tây và thưởng thức thôi.

    Mùi vị dậy lên rất là thơm, bên ngoài thịt sườn cháy xém giòn giòn nhưng bên trong mềm, có hương thơm nhè nhẹ của dâu tây ăn khá lạ miệng nhưng rất ngon, sốt dâu tây có vị chua chua hơi nhẹ nên ăn không hề ngán tí nào!

Món sườn nướng sốt dâu tây chắc hẳn sẽ là món ăn lạ miệng, thơm ngon trong những bữa tiệc nướng của bạn. Hãy cùng thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sườn nướng sốt dâu tây,Cách làm sườn nướng sốt dâu tây,sườn nướng sốt dâu tây,sườn nướng bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng,món nướng,Cách làm sườn nướng sốt dâu tây,sườn nướng sốt dâu tây,sườn nướng bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng,món nướng,Cách làm sườn nướng sốt dâu tây,sườn nướng sốt dâu tây,sườn nướng bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng,món nướng,