Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cay cay mềm ngon
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn nướng sa tế
Sườn heo Sả băm Tỏi băm Sa tế Ớt khô sa tế Muối ớt Mật ong Hạt nêm Nước mắm Bột ngọtCách chọn mua sườn heo tươi ngon
- Nên chọn sườn tươi với màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ dàn hồi ngay, không có màu quá sậm hay ngả xanh và loại có mùi thiu.
- Bạn nên chọn loại có xương dẹp và nhỏ vì chúng thường có nhiều thịt hơn những loại sườn còn lại. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn, sườn lúc này không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.
- Đối với món nướng nên chọn loại sườn nhiều thịt, loại sườn nạc, ít mỡ, có sụn là ngon nhất.
- Nếu mua thịt từ chợ, nên đi vào sáng sớm, sườn vừa lên thớt, nhiều sự lựa chọn hơn. Và điều kiện bên ngoài không tốt như nơi khác, khiến thịt dễ hỏng, không còn ngon.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, muỗng, dao, thớt,...
Cách chế biến Sườn nướng sa tế
-
Sơ chế sườn heo
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo.
Cách sơ chế sườn heo sạch, không bị hôi
- Sườn bạn bóp với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước.
- Dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi của sườn.
- Bạn cũng có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước.
-
Ướp sườn
Ướp sườn với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối ớt, 1/2 muỗng cà phê ớt khô sa tế, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh sa tế, sau đó trộn đều và để sườn thấm gia vị trong 1 giờ.
-
Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Cho sườn vào nồi chiên không dầu, sau đó nướng sườn ở 160 độ C trong 15 phút.
Sau đó trở mặt thịt và nướng thêm 15 phút nữa cho thịt chín vàng đều các mặt là được.
Mách nhỏ
- Ngoài cách nướng như trên, bạn còn có thể nướng bằng các dụng cụ khác như bếp nướng điện hoặc lò nướng.
- Nếu dùng lò nướng thì bạn nên làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt, sau đó cho thịt vào nướng ở 220 độ C từ 15 - 20 phút.
-
Thành phẩm
Sườn nướng sa tế cay cay, the the đậm đà, lại còn dai mềm, thơm ngon, ăn là ghiền. Thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy!
Không quá khó để thực hiện món sườn nướng sa tế hấp dẫn và thơm ngon đúng không nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Xuân Trúc Người Miền Tây
Từ khóa: Sườn nướng sa tế,sườn nướng sa tế,cách làm sườn nướng,sườn nướng,món sườn nướng sa tế,cách ướp sườn nướng sa tế,sườn nướng sa tế,cách làm sườn nướng,sườn nướng,món sườn nướng sa tế,cách ướp sườn nướng sa tế,sườn nướng sa tế,cách làm sườn nướng,sườn nướng,món sườn nướng sa tế,cách ướp sườn nướng sa tế,