Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn nướng phô mai Hàn Quốc béo ngon hấp dẫn
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn nướng phô mai Hàn Quốc
Sườn heo Phô mai Mozzarella Hành lá Tỏi Gừng Hành tây Nguyệt quế khô Ớt bột Nước tương Tiêu hạt Muối ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn heo tươi ngon
- Nên chọn sườn tươi với màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi ngay, không có màu quá sậm hay ngả xanh và loại có mùi thiu.
- Bạn nên chọn loại có xương dẹp và nhỏ vì chúng thường có nhiều thịt hơn những loại sườn còn lại. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn, sườn lúc này không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.
- Đối với món nướng nên chọn loại sườn nhiều thịt, loại sườn nạc, ít mỡ, có sụn là ngon nhất.
- Nếu mua thịt từ chợ, nên đi vào sáng sớm, sườn vừa lên thớt, nhiều sự lựa chọn hơn. Và điều kiện bên ngoài không tốt như nơi khác, khiến thịt dễ hỏng, không còn ngon.
Cách chọn mua phô mai Mozzarella ngon
- Phô mai Mozzarella rẩt phổ biến . Bạn có thể tìm mua phô mai này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm tại nhà với công thức có sẵn tại HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sườn nướng phô mai Hàn Quốc
-
Sơ chế nguyên liệu
Gừng đem rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành lá đem cắt khúc dài khoảng 3 đốt tay đối với 3 nhánh, 2 nhánh còn lại đem cắt nhỏ.
Hành tây đem cắt thành các miếng to khoảng 1 đốt tay. Tỏi đem băm nhỏ.
-
Sơ chế sườn heo
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo.h
Cách sơ chế sườn heo sạch, không bị hôi
- Sườn bạn bóp với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước.
- Dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi của sườn.
- Bạn cũng có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước.
-
Nấu sườn
Cho sườn vào nồi đất, sau đó cho hành tây, hành lá, gừng vào. Cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu hạt, 3 lá nguyệt quế khô.
Cho nước vào nồi đầy ngập mặt thịt, đun sôi và tiến hành nấu sườn khoảng 2 - 3 phút cho sườn chín thì gắp ra, tiến hành cắt sườn thành các khúc vừa ăn. '
Phần nước nấu sườn bạn chừa lại khoảng 300ml.
-
Ướp sườn
Bắc một cái chảo lên bếp, cho sườn vào chảo rồi tiến hành cho vào 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tỏi băm và 300ml nước nấu sườn.
Bật lửa vừa rồi tiến hành đảo đều và trộn sườn trong khoảng 3 phút cho thịt thấm đều gia vị.
-
Nướng sườn và phô mai
Cho sườn lên vỉ nướng rồi nướng chín đều các mặt sườn, sau đó gắp ra.
Cho phô mai và sườn lên chung chảo phẳng, rắc thêm một tí hành lá. Bật lửa và nướng đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp, bày ra dĩa.
-
Thành phẩm
Sườn nướng cay cay, ngọt mềm với phần sốt đậm đà, ăn cùng phô mai béo ngậy, dẻo ngon, đây là sự kết hợp tuyệt vời mà các tín đồ ẩm thực không nên bỏ qua đấy!
Vừa rồi là món sườn nướng phô mai Hàn Quốc cay cay, béo ngậy hấp dẫn và thơm ngon. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube DIY 1993
Từ khóa: Sườn nướng phô mai Hàn Quốc,sườn nướng phô mai,sườn nướng,cách làm sườn nướng,cách ướp sườn nướng,sườn nướng phô mai hàn quốc,sườn nướng phô mai,sườn nướng,cách làm sườn nướng,cách ướp sườn nướng,sườn nướng phô mai hàn quốc,sườn nướng phô mai,sườn nướng,cách làm sườn nướng,cách ướp sườn nướng,sườn nướng phô mai hàn quốc,