Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn nướng phô mai Hàn Quốc

Cách làm sườn nướng phô mai Hàn Quốc béo ngon hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang muốn tìm một món nướng thơm ngon để chiêu đãi cả nhà, hãy để HAY ĂN gợi ý bạn với công thức làm món sườn nướng phô mai Hàn Quốc cực hấp dẫn, ăn là ghiền. Cùng vào bếp thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu làm Sườn nướng phô mai Hàn Quốc

Sườn heo Phô mai Mozzarella Hành lá Tỏi Gừng Hành tây Nguyệt quế khô Ớt bột Nước tương Tiêu hạt Muối Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Nên chọn sườn tươi với màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi ngay, không có màu quá sậm hay ngả xanh và loại có mùi thiu.
  • Bạn nên chọn loại có xương dẹp và nhỏ vì chúng thường có nhiều thịt hơn những loại sườn còn lại. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn, sườn lúc này không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.
  • Đối với món nướng nên chọn loại sườn nhiều thịt, loại sườn nạc, ít mỡ, có sụn là ngon nhất.
  • Nếu mua thịt từ chợ, nên đi vào sáng sớm, sườn vừa lên thớt, nhiều sự lựa chọn hơn. Và điều kiện bên ngoài không tốt như nơi khác, khiến thịt dễ hỏng, không còn ngon.

Cách chọn mua phô mai Mozzarella ngon

  • Phô mai Mozzarella rẩt phổ biến . Bạn có thể tìm mua phô mai này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm tại nhà với công thức có sẵn tại HAY ĂN.

Nguyên liệu làm sườn nướng phô mai Hàn Quốc

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, chảo, vỉ nướng, dao, thớt,...

Cách chế biến Sườn nướng phô mai Hàn Quốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng đem rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành lá đem cắt khúc dài khoảng 3 đốt tay đối với 3 nhánh, 2 nhánh còn lại đem cắt nhỏ.

    Hành tây đem cắt thành các miếng to khoảng 1 đốt tay. Tỏi đem băm nhỏ.

  • Sơ chế sườn heo

    Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo.h

    Cách sơ chế sườn heo sạch, không bị hôi

    • Sườn bạn bóp với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước.
    • Dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi của sườn.
    • Bạn cũng có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước.
  • Nấu sườn

    Cho sườn vào nồi đất, sau đó cho hành tây, hành lá, gừng vào. Cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu hạt, 3 lá nguyệt quế khô.

    Cho nước vào nồi đầy ngập mặt thịt, đun sôi và tiến hành nấu sườn khoảng 2 - 3 phút cho sườn chín thì gắp ra, tiến hành cắt sườn thành các khúc vừa ăn. '

    Phần nước nấu sườn bạn chừa lại khoảng 300ml.

  • Ướp sườn

    Bắc một cái chảo lên bếp, cho sườn vào chảo rồi tiến hành cho vào 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tỏi băm và 300ml nước nấu sườn.

    Bật lửa vừa rồi tiến hành đảo đều và trộn sườn trong khoảng 3 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Nướng sườn và phô mai

    Cho sườn lên vỉ nướng rồi nướng chín đều các mặt sườn, sau đó gắp ra.

    Cho phô mai và sườn lên chung chảo phẳng, rắc thêm một tí hành lá. Bật lửa và nướng đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp, bày ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Sườn nướng cay cay, ngọt mềm với phần sốt đậm đà, ăn cùng phô mai béo ngậy, dẻo ngon, đây là sự kết hợp tuyệt vời mà các tín đồ ẩm thực không nên bỏ qua đấy!

Vừa rồi là món sườn nướng phô mai Hàn Quốc cay cay, béo ngậy hấp dẫn và thơm ngon. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube DIY 1993

Từ khóa: Sườn nướng phô mai Hàn Quốc,sườn nướng phô mai,sườn nướng,cách làm sườn nướng,cách ướp sườn nướng,sườn nướng phô mai hàn quốc,sườn nướng phô mai,sườn nướng,cách làm sườn nướng,cách ướp sườn nướng,sườn nướng phô mai hàn quốc,sườn nướng phô mai,sườn nướng,cách làm sườn nướng,cách ướp sườn nướng,sườn nướng phô mai hàn quốc,