Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cực ngon
Chuẩn bị
45 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn nướng mật ong
Sườn non Mật ong Tỏi Hành tím Nước mắm Dầu màu điều Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn non tươi ngon
- Khi chọn mua được sườn non tươi ngon, bạn cần chọn loại sườn có thịt màu hồng, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi bất thường.
- Ngoài ra, để chọn loại sườn non ngon có ít xương và nhiều thịt thì bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ.
- Tuyệt đối bạn không được chọn mua những phần sườn màu thịt thâm tái, không còn đàn hồi, đặc biệt là có mùi hôi và chảy nhớt vì đó chính là sườn đã có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng.
Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng
- Để có thể mua được mật ong nguyên chất, bạn cần chọn loại mật ong nguyên chất có màu nâu nhạt, không đặc quánh, có màu nâu sẫm cùng mùi thơm đậm.
- Không nên chọn mật ong đặc bất thường, khi rót mật bạn để ý giọt mật chảy đồng đều, giọt mật thường chìm xuống chứ không chảy tràn trên bề mặt.
- Ngoài ra, bạn có thể cho một vài giọt mật ong vào trong nước để thử xem nó có nguyên chất hay không. Nếu mật ong không tan mà chìm xuống đáy cốc thì đó chính là mật ong thật. Còn ngược lại, nếu mật ong hòa tan thì đó chính là mật giả.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, thớt, dao, rổ, muỗng, giấy bạc,...
Cách chế biến Sườn nướng mật ong
-
Sơ chế sườn
Sườn sau khi mua về để khử bớt mùi hôi, bạn dùng 1 ít muối chà xát lên phần thịt và rửa kĩ lại 2 - 3 lần với nước sạch, cho ra rổ để ráo. Để tiết kiệm thời gian bạn nhờ người bán chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn mà bạn mong muốn nha.
Mẹo khử mùi hôi của sườn heo:
- Cách 1: Để món sườn nướng thơm ngon nhất, sườn mua về bạn nên chế biến liền là ngon nhất, bạn có thể dùng muối chà xát lên các mặt của sườn và rửa lại nhiều lần với nước.
- Cách 2: Ngoài ra, bạn nên chần sườn trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi và hành tím mua về bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đó thì bạn cho hành tỏi ra thớt và băm nhuyễn.
-
Ướp sườn
Sườn sau khi để ráo thì bạn cho ra thau, ướp với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 3 muỗng canh mật ong, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh dầu ăn và toàn bộ phần hành tỏi đã băm.
Trộn đều các nguyên liệu với sườn và để ướp sườn khoảng 30 phút để cho thấm gia vị.
-
Nướng sườn
Lót 1 miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó cho phần sườn đã được ướp vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C và trong thời gian 16 phút.
Sau khi nướng được 16 phút bạn trở mặt bên kia của sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 16 phút. Nếu nồi chiên có nhiều chế độ thì bạn nên bật chế độ chiên khoai tây nhé!
-
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành xong món sườn nướng mật ong có màu nâu đậm sáng bóng cực hấp dẫn, thịt chín đều dai dai và thấm vị rất vừa miệng. Vị ngọt của mật ong thấm vào sớ thịt thơm ngon món ăn cực kì hao cơm đó nha. Chúc bạn ngon miệng!
Sườn nướng mật ong cực thơm ngon và dinh dưỡng đã hoàn thành tuyệt vời với các bước đơn giản. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách thức khác để nấu món ngon này nhé!
Với cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu thì lại dễ tìm là bạn đã có ngay cho mình món sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cực kỳ là thơm ngon và hấp dẫn rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Từ khóa: Sườn nướng mật ong,cách làm sườn nướng mật ong,sườn nướng mật ong,sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng,cách làm sườn nướng mật ong,sườn nướng mật ong,sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng,cách làm sườn nướng mật ong,sườn nướng mật ong,sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng bằng nồi chiên không dầu,sườn nướng,