Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn nướng kiểu Nga

Cách làm sườn nướng kiểu Nga thơm ngon lạ miệng đơn giản cho gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm món ăn đổi vị cho gia đình thì món sườn nướng kiểu Nga lạ miệng, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp với HAY ĂN thực hiện món nướng thơm lừng này để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Sườn nướng kiểu Nga

Sườn heo Hành tây Tỏi Thì là Gia vị ướp nướng kiểu Nga (1 gói) Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Sườn heo ngon thường có kích thước lớn khoảng 2 ngón tay, bề mặt đỏ hồng, trơn láng, mềm mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn những dải sườn còn tươi, phần mặt cắt phẳng, khi sờ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt.
  • Không nên chọn những miếng sườn có bề mặt trắng bệch, chảy nước vàng hoặc khi ngửi có mùi hôi khó chịu vì đó là sườn đã để lâu, khi ăn sẽ không được ngon và đảm bảo.

Gia vị ướp nướng kiểu Nga mua ở đâu?

  • Bạn nên chọn mua gia vị ướp nướng kiểu Nga tại các cơ sở uy tín như siêu thị hoặc cửa hàng bán hàng xách tay Nga để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm.
  • Đối với các sản phẩm đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc.

Nguyên liệu làm sườn nướng kiểu Nga

Dụng cụ thực hiện

Bếp than, máy xay sinh tố, dao,, đũa, muỗng, que xiên,...

Cách chế biến Sườn nướng kiểu Nga

  • Sơ chế sườn heo

    Sườn heo mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước rồi chặt thành những khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Mẹo sơ chế sườn heo sạch, không hôi:

    • Cách 1: Một mẹo nhanh chóng để làm sạch và khử mùi hôi của sườn heo là luộc sơ trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
    • Cách 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm sườn heo với nước muối trong 30 phút sau đó rửa lại với nước sạch là có thể đem đi chế biến.
    • Cách 3: Trụng sườn với vài lát gừng và hành tím cũng giúp bạn khử mùi hôi của sườn heo một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây bạn lột bỏ vỏ, rồi cắt làm 4. Thì là bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi xay nhuyễn với 100ml nước lọc.

  • Trộn gia vị và ướp sườn

    Bạn ướp sườn với thì là, hành tây, 2 muỗng canh bột ngọt, 1 gói gia vị ướp nướng kiểu Nga, bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Khi đủ thời gian ướp, bạn xiên lần lượt 1 miếng sườn, 1 miếng hành tây vào que xiên.

  • Nướng thịt

    Để nướng sườn, trước tiên bạn cần làm nóng than trước. Sau khi than đỏ hồng, bạn đặt xiên sườn lên bếp rồi nướng mỗi mặt khoảng 5 - 7 phút thì quét 1 lớp nước tỏi lên bề mặt sườn, tiếp tục nướng đến khi bề mặt thịt se lại, chín dậy mùi thơm là được.

    Mách nhỏ:

    • Để món sườn nướng kiểu Nga ngon và thơm hơn, bạn nên dùng than hoa để nướng sườn.
    • Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng. Trước tiên bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó bạn cho sườn lên khay nướng hoặc vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Nướng sườn trong lò nướng trong 30 phút ở 150 - 160 độ C.
  • Thành phẩm

    Món sườn nướng kiểu Nga đã hoàn thành rồi. Miếng sườn nướng đạt chuẩn sẽ mềm, đậm đà, có mùi thơm đặc trưng của gia vị ướp nướng Nga và không bị khô dai.

    Nhâm nhi món ăn vào buổi tối cùng gia đình thì còn gì bằng đúng không nào!

Với những hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món sườn nướng kiểu Nga thơm ngon, mềm mại hấp dẫn để chiêu đãi người thân hoặc bạn bè. Nhanh chóng lưu lại công thức và chia sẻ ngay nhé!

Từ khóa: Sườn nướng kiểu Nga,cách làm sườn nướng kiểu nga,sườn nướng kiểu nga,cách làm sườn nướng,sườn nướng,cách làm sườn nướng kiểu nga,sườn nướng kiểu nga,cách làm sườn nướng,sườn nướng,