Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn nướng coca

Cách làm sườn nướng coca thơm ngon, độc lạ, ai ăn cũng ghiền

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn nướng coca bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà lại thấm vị vô cùng hấp dẫn khiến bạn thích mê. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món nướng thơm lừng này để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Sườn nướng coca

Sườn heo non Coca Hành tím (băm nhuyễn) Tỏi (băm nhuyễn) Mè đen Mật ong Dầu hào Dầu ăn Nước tương Muối

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Sườn heo ngon thường có kích thước lớn khoảng 2 ngón tay, bề mặt đỏ hồng, trơn láng, mềm mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn những dải sườn còn tươi, phần mặt cắt phẳng, khi sờ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt.
  • Không nên chọn những miếng sườn có bề mặt trắng bệch, chảy nước vàng hoặc khi ngửi có mùi hôi khó chịu vì đó là sườn đã để lâu, khi ăn sẽ không được ngon và đảm bảo.

Nguyên liệu làm sườn nướng coca

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , chén, đĩa, rổ,...

Cách chế biến Sườn nướng coca

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Sườn heo mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước rồi chặt thành những khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Mẹo sơ chế sườn heo sạch, không hôi:

    • Cách 1: Một mẹo nhanh chóng để làm sạch và khử mùi hôi của sườn heo là luộc sơ trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
    • Cách 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm sườn heo với nước muối trong 30 phút sau đó rửa lại với nước sạch là có thể đem đi chế biến.
    • Cách 3: Trụng sườn với vài lát gừng và hành tím cũng giúp bạn khử mùi hôi của sườn heo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

    Cho sườn và nước coca vào cái tô, đổ coca ngập mặt sườn, ướp khoảng 20 phút thì vớt sườn ra lau khô bằng giấy thấm dầu, phần nước coca bạn chắt bỏ.

    Tiếp tục ướp sườn với hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Trộn đều các gia vị và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

  • Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

    Xếp sườn vào nồi và bật nhiệt độ 180 độ C với 15 phút. Sau 10 phút bạn lấy sườn ra lật mặt sườn, rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút còn lại là hoàn thành.

    Rắc thêm 1 muỗng canh mè đen lên sườn rồi cho món sườn nướng coca ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Sườn nướng coca có màu nâu sẫm đẹp mắt và cực thơm, mềm béo.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được một vị ngọt thấm đẫm vào từng thớ thịt, hòa quyện cùng xíu gia vị, cực đậm đà thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Với những hướng dẫn chi tiết từ chị Thanh Hiền, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món sườn nướng coca thơm ngon, mềm mại hấp dẫn để chiêu đãi người thân hoặc bạn bè. Nhanh chóng lưu lại công thức và chia sẻ ngay nhé!

Từ khóa: Sườn nướng coca,cách làm sườn nướng coca,làm sườn nướng coca,sườn nướng coca,cách làm sườn nướng,cách làm sườn nướng coca,làm sườn nướng coca,sườn nướng coca,cách làm sườn nướng,