Hưỡng dẫn nấu ăn
Sườn heo hầm củ môn là món ăn bổ dưỡng đặc biệt là đối với trẻ em và người già. Món ăn này đơn giản từ việc tìm mua nguyên liệu đến cách làm. Với công thức sau chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có món món sườn heo hầm củ môn ngon đúng vị.
Món canh sườn heo nấu củ môn có vị ngọt của nước sườn ninh, vị bùi thơm ngậy và dẻo của khoai môn chắc chắn cả nhà ai cũng thích. Món này mà ăn vào mùa nóng thì quả là ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- 300gr sườn heo (chọn mua phần sườn non sẽ mềm và ngon hơn)
- 400gr củ môn
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món sườn heo hầm củ môn
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Sườn đem rửa sạch, để ráo sau đó chặt thành miếng. Bỏ vào nồi ướp gia vị khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào xương.
Củ môn gọt bỏ vỏ, rửa qua nước, cắt thành miếng, hành lá rửa sạch đem cắt nhỏ. Hành khô thái lát mỏng bỏ vào ướp chung với sườn.
Lưu ý: Khoai môn có nhựa gây ngứa vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi chế biến, tốt nhất nên đeo găng tay khi gọt và rửa củ môn
Bước 2: Hầm xương sườn
Bắc nồi sườn đã ướp lên bếp, thêm vào chút dầu ăn xào sơ cho thịt săn lại, sau đó đổ nước vào hầm. Lượng nước hầm tùy theo nhu cầu của gia đình bạn.
Đun to lửa để nồi xương hầm sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu hầm trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Hầm chung sườn và khoai môn
Củ môn nhanh mềm hơn xương sườn vì vậy củ môn nên bỏ vào sau khi hầm xương được khoảng 15 phút thì bỏ củ môn vào hầm chung. Tiếp tục hầm thêm 10-15 phút mở nắp vung kiểm tra xem củ môn đã mềm chưa, nếu củ môn đã mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, bỏ hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Múc canh sườn heo hầm củ môn ra tô và ăn chung với cơm, hoặc bún đều sẽ rất ngon.
Khoai môn là loại củ giàu tinh bột, protein và chất sắt, vị bùi, giúp tiêu hóa tốt; xương sườn giúp bổ sung chất béo, canxi… đây thực sự là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.
Xem thêm: Bí quyết chọn sườn non ngon
Từ khóa: Cách làm sườn non hầm khoai môn của chị Huệ,sườn hầm khoai môn,sườn heo,khoai môn,các món hầm,