Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn non chiên nước mắm

Cách làm sườn non chiên nước mắm mặn ngọt, bắt vị, đánh bay nồi cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn non chiên nước mắm là món ăn được yêu thích trong các bữa cơm gia đình bởi vị mặn ngọt hòa quyện hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món chiên này với cách làm cực kỳ đơn giản nhanh chóng này nhé!

Nguyên liệu làm Sườn non chiên nước mắm

Sườn non Hành tím băm Tỏi băm Nước mắm Bột nghệ Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Chọn mua sườn có màu hồng tươi, ấn vào thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp, nhỏ vì loại sườn này có nhiều thịt, xương ít hơn sườn to.
  • Không chọn sườn bị tái xanh, nhũn nhão, chảy dịch nhớt hay có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu làm sườn non chiên nước mắm

Cách chế biến Sườn non chiên nước mắm

  • Sơ chế sườn non

    Để khử mùi và làm sạch, sườn non mua về rửa với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

    Cách sơ chế sườn sạch, không hôi:

    • Cách 1: Cho muối vào sườn bóp khoảng 2 - 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Cách 2: Dùng giấm gạo hoặc rượu trắng cũng có thể khử mùi hôi của sườn.
    • Cách 3: Cho sườn vào trụng với nước sôi và vài lát gừng đập dập rồi rửa lại với nước.
  • Ướp sườn

    Ướp sườn với: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà bột nghệ, trộn đều, để yên 20 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Chiên sườn

    Bắc chảo lên bếp với 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho phần sườn non vừa ướp vào chiên đến khi 2 bên sườn chín đều, ngả màu vàng.

    Cho vào chén: 2 muỗng canh đường, 50ml nước sôi, khuấy tan đường rồi cho vào chảo chiên thịt, đảo đều đến khi nước sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món sườn non chiên nước mắm hoàn thành với mùi thơm nức mũi và màu vàng đẹp mắt. Thịt mềm mềm béo béo thấm vị nước sốt mặn ngọt đậm đà ăn cùng với chén cơm trắng thì chắc chắc sẽ hao cơm lắm đây!

Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món sườn non chiên nước mắm đậm vị hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ Facebook: Nguyễn Điệp.

Từ khóa: Sườn non chiên nước mắm,cách làm sườn non chiên nước mắm,sườn non chiên nước mắm,sườn chiên nước mắm,sườn non chiên,sườn chiên,cách làm sườn non chiên nước mắm,sườn non chiên nước mắm,sườn chiên nước mắm,sườn non chiên,sườn chiên,cách làm sườn non chiên nước mắm,sườn non chiên nước mắm,sườn chiên nước mắm,sườn non chiên,sườn chiên,