Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn non chay đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Ngày nay, sườn non chay là món chay được rất nhiều người ưa chuộng vì sự thanh đạm, dễ ăn và vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Vậy sườn non chay làm bằng gì? Bạn đã biết chưa? HAY ĂN xin giới thiệu đến bạn công thức cách làm sườn non chay đơn giản, ngay tại nhà, chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm Sườn non chay
Đậu nành Bột mì đa dụng Bột năng Bột bắp Men nở MuốiCách chọn mua hạt đậu nành ngon
- Bạn nên chọn những hạt đậu nành có kích thước cân đối, không quá to, không quá nhỏ, khi cầm chắc tay.
- Những hạt đậu nành ngon sẽ có màu vàng hơi sậm, bề mặt sáng bóng, căng đầy.
- Không chọn những hạt trên bề mặt có nhiều lốm đốm đen hoặc đã bị bể nát.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, bộ nồi xửng hấp, tô, dao, khuôn,...
Cách chế biến Sườn non chay
-
Ngâm và xay nhuyễn đậu nành
Đậu nành mua về bạn vo sạch, loại bỏ những hạt bị hư rồi đem ngâm với nước khoảng 2 giờ.
Sau khi đậu nành đã được ngâm nở thì bạn cho đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm 1000ml nước lọc, bạn bấm xay nhuyễn khoảng 5 phút rồi đổ ra tô lớn, thêm 1 muỗng canh muối trộn đều.
-
Trộn bột sườn non chay
Bạn cho 250gr bột mì đa dụng, 150gr bột bắp, 150gr bột năng vào tô đậu nành xay, rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đó bạn thêm 20gr men nở, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện sau đó đậy nắp tô và ủ 60 phút cho bột nghỉ.
-
Hấp bột sườn non
Khi đủ thời gian ủ bột, bạn dùng phới trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
Bắc nồi xửng hấp lên bếp, thêm 1 lít nước nấu sôi, khi nước sôi bạn cho khuôn bột vào xửng, đậy nắp và hấp khoảng 30 phút rồi tắt bếp, mở nắp nồi để sườn nguội.
-
Sấy sườn non
Khi sườn đã nguội bớt, bạn cho sườn ra khỏi khuôn, dùng dao cắt sườn thành những miếng vừa ăn, tiếp đó xếp vào khay sấy và cho khay vào sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong 4 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu nhà bạn không có máy sấy, bạn có thể xếp sườn non vào mâm hoặc rá, tiếp đó mang sườn non ra phơi nắng, bạn phơi khoảng 2 nắng là sườn đã khô rồi đó! -
Thành phẩm
Sườn non chay khi sấy xong có màu vàng đẹp mắt, sườn có độ dẻo, dai rất ngon.
Với sườn non chay, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như sườn non chay chiên sả ớt, sườn non chay kho tiêu, sườn non chay rim mặn,...
Sau khi hoàn thành bạn có thể cho sườn non vào túi buộc kín và bảo quản nơi khô tháng có thể dùng được 1 tuần đấy.
Với công thức cách làm sườn non chay mà HAY ĂN vừa giới thiệu, hy vọng bạn đã có thêm công thức cho thực đơn chay thành đạm của nhà mình rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Sườn non chay,cách làm sườn non chay,sườn non chay,sườn non chay làm bằng gì,cách làm sườn chay,cách làm sườn non chay,sườn non chay,sườn non chay làm bằng gì,cách làm sườn chay,cách làm sườn non chay,sườn non chay,sườn non chay làm bằng gì,cách làm sườn chay,