Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn kho gừng thơm ngon cay nồng hấp dẫn cho cả gia đình
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn kho gừng
Sườn heo Tỏi băm Gừng (1 củ cắt lát/ 1 củ cắt sợi) Hành tím (2 củ băm nhỏ/ 2 củ cắt lát) Dầu ăn Nước tương Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn heo tươi ngon
- Khi làm món kho, bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Không nên chọn cọng sườn quá nhỏ do có thể lấy được từ lợn nhỏ, không đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua gừng tươi ngon
- Gừng tươi ngon là những củ gừng có lớp vỏ căng, bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay và cảm giác được độ chắc của củ gừng.
- Nên chọn mua những củ gừng vẫn còn nguyên củ, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của gừng.
- Không nên chọn mua những củ gừng có dấu hiệu bị hư, khi cầm thì củ gừng bị nhũn (chỗ cứng chỗ mềm). Tránh mua những của gừng có quá nhiều nhánh con, đây là những củ gừng đã già và có nhiều sơ, khi chế biến món ăn sẽ không được ngon.
Cách chế biến Sườn kho gừng
-
Sơ chế sườn heo
Sườn non mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo để khử mùi hôi của sườn, thì bạn cho sườn, 1 muỗng cà phê muối, gừng cắt lát, hành tím cắt lát vào nồi rồi đổ thêm khoảng 1 lít nước, sao cho vừa xâm xấp trên mặt là được.
Bạn luộc sườn trên lửa lớn cho đến khi thấy nước vừa sôi thì tắt bếp, sau đó vớt sườn ra rửa sạch lại với nước 1 lần nữa.
Mẹo sơ chế sườn heo không hôi, tanh- Chần qua nước sôi: Bạn có thể chần sườn heo qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước là được.
- Sử dụng các nguyên liệu khử mùi: Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như: hành khô, rượu trắng, giấm ăn, gừng, sả,... Khi luộc bạn có thể cho một trong những nguyên liệu này để khử mùi của sườn một cách hiệu quả.
- Sử dụng rơm: Trong khi chần thịt với nước sôi thì bạn có thể cho vào 4 - 5 cọng rơm và chần khoảng 2 - 3 phút, rồi sau đó rửa sạch với nước là được.
-
Ướp sườn
Cho sườn vào tô rồi ướp với nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, hành tím băm, tỏi băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để cho sườn được thấm gia vị.
-
Xào sườn
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường. Nấu đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra và có màu cánh gián thì bắt đầu cho sườn vào. Bạn đảo sườn trên lửa lớn khoảng 3 phút để cho sườn ngấm gia vị.
Mách nhỏ: Việc xào sơ sườn trước sẽ giúp sườn săn lại, tươm mỡ và thấm gia vị đồng thời giúp tiết kiệm thời gia kho. -
Kho sườn
Tiếp theo bạn cho vào chảo khoảng 50 ml nước lọc, khi thấy nước sôi trở lại thì bạn đậy nắp lại và kho trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
Sau 10 phút bạn mở nắp ra và đảo đều để sườn thấm gia vị, sau đó bạn đậy nắp rồi kho thêm 10 phút nữa.
Lúc này bạn cho gừng cắt sợi vào và trộn đều, bạn tiếp tục kho thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành món sườn kho gừng cực thơm ngon rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm và rất thấm vị, đặc biệt mùi thơm của gừng càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này bạn nên ăn cùng với cơm nóng sẽ vô cùng thích hợp đấy.
Vậy là đã hoàn thành xong công thức nấu món sườn kho gừng cay nồng hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Sườn kho gừng,cách làm sườn kho gừng,cách làm sườn kho,sườn kho,sườn kho gừng,cách làm sườn kho gừng,cách làm sườn kho,sườn kho,sườn kho gừng,cách làm sườn kho gừng,cách làm sườn kho,sườn kho,sườn kho gừng,