Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn hấp xí muội mới lạ dễ làm đổi vị cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn hấp xí muội
Sườn non Xí muội (ô mai) Tỏi băm Gừng đập dập Hành lá cắt nhỏ Rượu trắng Dầu ăn Sa tế Nước tương Dầu mè Đường/ muốiCách chọn mua sườn non ngon
- Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Đối với món kho, bạn nên chọn sườn non có nhiều xương sụn khi kho sẽ giòn ngon hơn.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Cách chế biến Sườn hấp xí muội
-
Sơ chế sườn
Để sơ chế sườn heo sạch, không hôi, bạn chặt sườn thành các khúc khoảng 2 lóng tay, rồi cho sườn vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút và rửa sạch lại, để ráo.
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 1.5 lít nước cùng với 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng đập dập, 2 muỗng canh rượu trắng, đun sôi nước.
Nước sôi bạn cho sườn heo vào chần sơ khoảng 5 phút đến khi thấy thịt săn lại và có bọt thì tắt bếp, bạn vớt sườn heo ra dĩa.
Mách bạn:- Rửa sạch sườn với nước muối loãng giúp loại bỏ các chất bẩn từ thịt và khử mùi hôi tanh của thịt, bạn cũng có thể rửa sườn thật sạch rồi chần sơ sườn cũng là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ mùi hôi.
- Bạn nên rửa thật sạch sườn trước khi luộc nếu không khi luộc chất bẩn sẽ bám chặt vào thịt sườn khó làm sạch.
-
Xào sườn
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm và phi thơm.
Sau đó bạn cho sườn vào xào cho đến khi sườn săn lại và cháy xem cạnh thì bạn nêm sườn với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Bạn đảo đều khoảng 5 phút để sườn được thấm gia vị, sau đó bạn tắt bếp.
Mách bạn: Xào sườn sẽ giúp sườn tươm mỡ, săn lại và thấm vị hơn. -
Hấp sườn
Bạn cho sườn ra 1 cái tô và rắc đều 40gr xí muội lên trên.
Bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi, đặt xửng lên. Sau đó, bạn cho tô sườn vào xửng hấp đậy nắp lại và hấp khoảng 15 phút.
Sau đó bạn cho hành lá cắt nhuyễn lên và lấy tô sườn ra và mời mọi người cùng thưởng thức thôi.
-
Thành phẩm
Bạn thưởng thức món sườn hấp cùng với cơm nóng. Sườn non thơm lừng, với thịt mềm thấm vị mặn mặn cay cay quyện hương vị xí muội chua chua ngọt ngọt rất ngon, đảm bảo sẽ hao cơm.
Vừa rồi là cách làm sườn hấp xí muội mới lạ dễ làm giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, mà HAY ĂN đã chia sẻ tới bạn, chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Sườn hấp xí muội,cách làm sườn hấp xí muội,cách làm sườn hấp,sườn hấp xí muội,sườn hấp,món hấp,cách làm sườn hấp xí muội,cách làm sườn hấp,sườn hấp xí muội,sườn hấp,món hấp,cách làm sườn hấp xí muội,cách làm sườn hấp,sườn hấp xí muội,sườn hấp,món hấp,