Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn cừu nướng kiểu Pháp thơm ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn cừu nướng kiểu Pháp
Sườn cừu Lá hương thảo (Rosemary) Ngò rí Tỏi Tương ớt Dầu ô liu Muối/ tiêu xayCách chọn mua sườn cừu tươi ngon
- Sườn cừu tươi ngon là những cây có thịt nhiều nhưng đồng thời cũng có 1 chút mỡ bởi khi ăn sẽ không tạo cảm giác quá ngấy.
- Ngoài ra, quan sát thấy thịt sườn có màu đỏ hồng, mỡ thì trắng tươi, đồng thời sờ vào cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi tốt như cao su, các thớ thịt mịn, không quá khô.
- Đặc biệt, bạn nên hạn chế mua sườn cừu có phần mỡ chuyển sang màu vàng và phần thịt xuất hiện màu thâm tím, bởi đây là dấu hiệu cho thấy sườn cừu để quá lâu không nên ăn nữa.
Nơi mua lá hương thảo (rosemary)
- Có thể chọn mua loại hương thảo tươi hoặc khô tùy theo điều kiện và sở thích.
- Hiện nay, dễ dàng nhất bạn có thể tìm mua lá hương thảo tại siêu thị, cửa hàng nguyên vật liệu làm bánh, cửa hàng hoặc nông trại cây cảnh, hay lên trang thương mại điện tử. Tuy nhiên nên chọn nơi uy tín để dễ dàng kiểm tra sản phẩm nhé!
- Ngoài ra, ở các cửa hành Bách hóa XANH gần nhà bạn cũng có thể đến để mua lá hương thảo khô rất thuận tiện. Hoặc lên trang web hayan.vn tiến hành đặt hàng nha!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sườn cừu nướng kiểu Pháp
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, sườn cừu mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, kế đến đem rửa lại vài lần với nước sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo.
Đối với lá hương thảo và ngò rí thì bạn bỏ rễ và phần dập úng đi, sau đó đem rửa sạch với nước. Cuối cùng, tỏi thì bạn chỉ cần lột vỏ.
Cách khử mùi hôi thịt cừu hiệu quả
- Cách 1: Rửa sạch thịt cừu với nước rồi dùng gừng giã nát hòa với rượu trắng chà xát lên miếng thịt khoảng 15 phút để khử mùi hôi.
- Cách 2: Đem thịt cừu đi thui trên lửa than đến khi lớp ngoài của thịt hơi ngả vàng là có thể chế biến.
-
Xay các nguyên liệu
Lấy máy xay rồi cho 10 tép tỏi đã lột vỏ, 4 nhánh lá hương thảo cùng 50gr ngò rí đã rửa, 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê tương ớt vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa 3 - 5 phút.
Khi hỗn hợp đã đều với nhau, thì bạn cho ra tô cùng 1kg sườn cừu đã sơ chế, trộn đều hỗn hợp với thịt để sườn cừu thấm đều gia vị.
-
Áp chảo sườn cừu
Kế đến, bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ô liu với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho 1kg sườn cừu đã ướp vào tiến hành áp chảo sơ 2 mặt trong vòng 5 - 7 phút.
Khi thấy phần thịt đã hơi săn lại thì bạn tắt bếp, cho thịt cừu ra dĩa.
-
Nướng sườn cừu
Đồng thời, bạn chuẩn bị bếp than rồi nhóm lửa. Thấy than đã hửng đỏ, thì bạn đặt vỉ nướng cùng 1kg sườn cừu đã áp chảo lên, tiến hành nướng trong vòng 10 - 15 phút.
Khi thấy sườn cừu đã chín tái thì bạn cho ra dĩa rồi thưởng thức ngay thôi nhé!
-
Thành phẩm
Cứ ngỡ rằng phức tạp thế nhưng sườn cừu nướng kiểu Pháp lại thật dễ để trổ tài ngay tại nhà các bạn nhỉ?
Sườn cừu nóng hổi với màu sắc quá đỗi bắt mắt, đã thế còn thoang thoảng hương thơm của lá hương thảo nữa chứ!
Đặc biệt, sườn cừu vẫn giữ trọn vẹn độ dai, mềm, ngon ngọt trong từng thớ thịt. Đây quả là món nướng siêu hấp dẫn cho bữa tiệc cuối tuần.
Thế là, HAY ĂN vừa giới thiệu đến mọi người cách làm sườn cừu nướng kiểu Pháp thơm ngon, hấp dẫn phải nói là trên cả tuyệt vời. Hy vọng bạn sẽ thật thành công với công thức trên nha!
Từ khóa: Sườn cừu nướng kiểu Pháp,cách làm sườn cừu nướng kiểu pháp,sườn cừu nướng kiểu pháp,cách làm sườn cừu nướng,sườn cừu nướng,sườn cừu,cách làm sườn cừu nướng kiểu pháp,sườn cừu nướng kiểu pháp,cách làm sườn cừu nướng,sườn cừu nướng,sườn cừu,cách làm sườn cừu nướng kiểu pháp,sườn cừu nướng kiểu pháp,cách làm sườn cừu nướng,sườn cừu nướng,sườn cừu,