Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn cốt lết rim xì dầu (nước tương) ngon đậm đà đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim xì dầu
Sườn cốt lết Hành tím Tỏi Ớt Dầu ăn Xì dầu (nước tương) Nước mắm Muối/ đườngCách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon
- Chọn mua những miếng sườn tươi, có màu hồng nhạt, khi ấn nhẹ vào thịt thấy độ đàn hồi tốt.
- Để món sườn được ngon và mềm hơn, bạn nên lựa miếng sườn có phần thịt thăn dày, lẫn ít mỡ.
- Tránh chọn mua những miếng sườn bị có dấu hiệu thâm đen, mềm nhũn, bị chảy nhớt và có mùi hôi khó chịu.
Cách chế biến Sườn cốt lết rim xì dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt tươi bỏ cuống, cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ. Sau đó bạn cho tỏi, hành tím và ớt vào cối, dùng chày giã dập.
Sườn cốt lết mua về, để làm sạch và khử mùi hôi, bạn rửa qua rồi dùng 1 ít muối chà xát quanh mặt thịt, để khoảng 2 phút rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
Cách sơ chế sườn cốt lết sạch, không hôi
- Cách 1: Dùng muối thoa đều lên khắp miếng sườn rồi chà nhẹ, vừa chà vừa bóp cho thật kĩ từ 2 - 3 phút. Sau đó, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo là có thể chế biến được.
- Cách 2: Ngoài muối, bạn có thể dùng rượu trắng để chà xát lên miếng sườn. Rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi và làm cho thịt sườn mềm hơn.
- Cách 3: Trước khi chế biến, bạn nên chần thịt sườn trong nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra đem đi rửa sạch với nước lạnh rồi tiếp tục chế biến thành các món ăn.
-
Chiên sườn
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên với lửa nhỏ.
Cứ khoảng 5 phút thì lật mặt sườn lại, chiên trong 20 phút đến khi miếng sườn có màu vàng đẹp mắt là được.
Tiếp theo, bạn cho phần sốt xì dầu đã pha bên trên vào chảo, rim với lửa nhỏ đến khi phần nước sốt keo lại, áo đều quanh khắp mặt sườn thì tắt bếp và gắp sườn ra dĩa.
-
Thành phẩm
Sườn cốt lết rim xì dầu mềm, ngọt. Hương thơm đặc trưng từ xì dầu, hành tím, tỏi ớt quyện cùng các gia vị rất vừa ăn.
Món này có thể dùng kèm với cơm trắng là ngon hết sẩy luôn nha.
Bạn muốn tham khảo công thức khác để tìm thêm cách nấu phù hợp với gia đình? Xem ngay công thức sườn cốt lết rim xì dầu vô cùng đơn giản của HAY ĂN tại đây nhé!
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một dĩa sườn cốt lết rim xì dầu (nước tương) thơm ngon đậm đà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa cơm ngon miệng với món ăn này nhé!
Từ khóa: Sườn cốt lết rim xì dầu,cách làm sườn,sườn cốt lết,sườn rim,xì dầu,nước tương,cách làm sườn,sườn cốt lết,sườn rim,xì dầu,nước tương,cách làm sườn,sườn cốt lết,sườn rim,xì dầu,nước tương,