Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn cốt lết rim sữa tươi

Cách làm sườn cốt lết rim sữa tươi mềm ngon đậm đà cả nhà thích mê

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã được thử qua món sườn cốt lết rim sữa tươi chưa? Sườn mềm, ngọt, chút beo béo của sữa tươi rất lạ miệng mà thơm ngon. Cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay công thức món chiên này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim sữa tươi

Sườn cốt lết Sữa tươi không đường Tương ớt Dầu ăn Xì dầu (nước tương) Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Chọn mua những miếng sườn cốt lết có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt.
  • Ngoài ra, nên chọn những miếng có phần thịt thăn dày, lẫn ít mỡ thì khi chiên sẽ ngon, mềm hơn và ít bị ngấy.
  • Đối với sườn cốt lết đã được đóng gói sẵn và bảo quản đông lạnh, bạn lưu ý xem kỹ thông tin về nguồn gốc và hạn sử dụng.
  • Không nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim sữa tươi

Cách chế biến Sườn cốt lết rim sữa tươi

  • Sơ chế sườn

    Sườn cốt lết mua về, để làm sạch và khử mùi hôi bạn rửa qua rồi dùng 1 ít muối chà xát quanh mặt thịt, để khoảng 2 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Kế đến, dùng cán dao hoặc chày đập cho miếng sườn mỏng và mềm ra.

    Cách sơ chế sườn cốt lết sạch, không hôi

    • Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên toàn bộ miếng sườn, đồng thời bóp kỹ cho thịt hết nhớt. Kế đến, rửa thịt lại qua vài lần nước cho sạch.
    • Tiếp theo, chần sơ sườn qua nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi chế biến.
    • Bên cạnh sử dụng muối, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt để khử bớt mùi hôi và giúp cho thịt mềm hơn.
  • Ướp sườn

    Ướp sườn với 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

    Trộn đều và để khoảng 1 giờ cho sườn thấm gia vị.

  • Chiên sườn

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho sườn đã ướp vào chiên với lửa nhỏ.

    Cứ khoảng 5 phút thì lật mặt sườn lại, chiên trong 20 phút đến khi miếng sườn có màu vàng đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sườn cốt lết rim sữa tươi mềm, ngọt. Hương thơm đặc trưng từ sữa tươi quyện cùng các gia vị rất vừa ăn.

    Món này có thể dùng kèm với cơm trắng hay bún tươi đều ngon và hợp vị!

Với cách làm đơn giản, bạn đã hoàn thành được món sườn cốt lết rim sữa tươi mềm ngon đậm đà, cho cả nhà thích mê. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nha!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Sườn cốt lết rim sữa tươi,cách làm sườn cốt lết rim sữa tươi,sườn cốt lết rim sữa tươi,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim,sườn rim,cách làm sườn cốt lết rim sữa tươi,sườn cốt lết rim sữa tươi,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim,sườn rim,cách làm sườn cốt lết rim sữa tươi,sườn cốt lết rim sữa tươi,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim,sườn rim,