Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn cốt lết rim me

Cách làm sườn cốt lết rim me chua ngọt đậm đà đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đổi vị bữa ăn cho cả nhà thêm phần hấp dẫn với món sườn cốt lết rim me chua ngọt, đậm đà cực kỳ hao cơm. Với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Cùng vào bếp xem ngay công thức món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim me

Sườn cốt lết Me vắt Tương ớt Hành boa rô Nước tương Dầu ăn Đường Muối

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Chọn mua những miếng sườn cốt lết có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt.
  • Ngoài ra, nên chọn những miếng có phần thịt thăn dày, lẫn ít mỡ thì khi chiên sẽ ngon, mềm hơn và ít bị ngấy.
  • Đối với sườn cốt lết đã được đóng gói sẵn và bảo quản đông lạnh, bạn lưu ý xem kỹ thông tin về nguồn gốc và hạn sử dụng.
  • Không nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim me

Cách chế biến Sườn cốt lết rim me

  • Sơ chế sườn

    Để khử mùi hôi của thịt, bạn dùng 1 ít muối để chà xát đều lên mặt thịt trong vòng 1 - 2 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

    Cách sơ chế sườn cốt lết sạch, không hôi

    • Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên toàn bộ miếng sườn, đồng thời bóp kỹ cho thịt hết nhớt. Kế đến, rửa thịt lại qua vài lần nước cho sạch.
    • Tiếp theo, chần sơ sườn qua nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi chế biến.
    • Bên cạnh sử dụng muối, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt để khử bớt mùi hôi và giúp cho thịt mềm hơn.
  • Pha nước sốt

    Đầu tiên, bạn lọc lấy nước cốt của 50gr me vắt rồi cho vào chén.

    Tiếp theo, cho thêm vào chén 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa.

    Khi dầu ăn nóng, bạn cho vào sườn cốt lết rồi chiên trên lửa nhỏ. Cứ khoảng 5 phút thì lật mặt sườn lại, chiên trong 10 phút đến khi thấy miếng sườn có màu vàng nâu.

    Lúc này, vớt hết dầu trong chảo ra, sau đó cho phần nước sốt vào rim đến khi nước sốt áo đều lên miếng sườn thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bày món ăn ra dĩa, rắc hành boa rô cắt nhỏ lên mặt là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sườn cốt lết rim me chua ngọt có phần thịt sườn mềm, dai nhẹ hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn chua ngọt, đậm đà, dùng kèm cùng cơm trắng nóng hổi thì cực kỳ hao cơm!

Hi vọng với món sườn cốt lết rim me được chia sẻ từ HAY ĂN sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần phong phú hơn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Sườn cốt lết rim me,cách làm sườn cốt lết rim me,sườn cốt lết rim me,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim,sườn cốt lết chiên,cách làm sườn cốt lết rim me,sườn cốt lết rim me,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim,sườn cốt lết chiên,cách làm sườn cốt lết rim me,sườn cốt lết rim me,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim,sườn cốt lết chiên,