Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng, thịt mềm, ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn cốt lết nướng mật ong
Sườn cốt lết Sả băm Hành tím Bột ngũ vị hương Sữa đặc Mật ong Dầu hào Dầu mè Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn cốt lết mềm ngon:
- Sườn cốt lết thường có một lớp mỡ trắng phau viền bên ngoài, mỡ và thịt có độ kết dính chắc chắn với nhau.
- Thịt phải có màu đỏ hồng tươi tắn, không quá bóng. Khi chạm vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị tái nhợt hay bị chảy nhớt.
- Miếng sườn phải dính chặt vào thịt, đây là miếng thịt mới, vừa được cắt và sơ chế.
Cách chọn mua mật ong ngon, phân biệt mật ong thật giả
- Nên chọn mua những chai mật ong có màu sắc đồng đều, không nên mua những chai có chỗ nhạt hay đậm vì có thể đã bị pha trộn.
- Nên chọn những nơi quen biết để mua, tránh mua những nơi không an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những nơi uy tín như Bách hoá XANH hoặc các siêu thị lớn để mua được mật ong nguyên chất.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sườn cốt lết nướng mật ong
-
Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi hôi và làm sạch bạn ngâm sườn với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sơ qua nước rồi băm nhuyễn.
Mẹo khử mùi hôi của sườn heo:
- Sườn mua về nên chế biến liền là ngon nhất, dùng muối chà xát lên các mặt của sườn và rửa lại nhiều lần với nước.
- Chần sườn trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, sườn sẽ không còn mùi hôi và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
-
Pha nước sốt ướp sườn
Cho vào chén 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu và phần hành tím băm nhỏ.
Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp nước sốt cho các gia vị được hòa tan vào nhau.
-
Ướp sườn cốt lết
Đầu tiên cho thịt vào thau lớn để dễ trộn, ướp thịt với 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng canh sữa đặc khoảng 15 phút cho phần thịt được mềm ngon hơn.
Sau thời gian ướp, bạn đổ phần hỗn hợp sốt đã pha ở bước trên vào và dùng tay trộn đều các gia vị với thịt khoảng 5 phút, tiếp tục ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút.
-
Nướng thịt cốt lết
Đốt than và làm nóng vỉ nướng, sau đó quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt vỉ rồi xếp thịt lên nướng cho thịt chín vàng đều 2 mặt khoảng 15 phút.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể sử dụng bếp nướng điện hoặc lò nướng để nướng thịt đều được nhé.
- Vì mật ong dễ làm cháy sườn nên bạn phải thường xuyên trở mặt thịt để phần thịt không bị cháy.
- Nếu thịt quá khô bạn nhớ thoa phần nước sốt trong thau lên bề mặt thịt.
-
Thành phẩm
Sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng mùi ngũ vị hương và sả, những miếng thịt vàng ươm óng ả vô cùng hấp dẫn.
Cắn miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt thấm đẫm trong từng thớ thịt, ăn kèm với đậu bắp nướng hoặc dưa leo, cà chua thì ngon hết chỗ chê đó nha.
Vậy là hôm nay HAY ĂN đã hướng dẫn bạn công thức làm sườn cốt lết nướng mật ong siêu thơm ngon, bảo đảm nấu cho gia đình ăn sẽ được khen nức nở. Chúc cả nhà bạn có bữa ăn thật ngon miệng nhé!
Từ khóa: Sườn cốt lết nướng mật ong,sườn nướng mật ong,sườn cốt lết nướng,mật ong,sườn cốt lết,cách làm sườn nướng,sườn nướng mật ong,sườn cốt lết nướng,mật ong,sườn cốt lết,cách làm sườn nướng,sườn nướng mật ong,sườn cốt lết nướng,mật ong,sườn cốt lết,cách làm sườn nướng,