Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sườn cốt lết chiên xù thơm lừng, thịt mềm, ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngày mưa lạnh này mà có món sườn cốt lết chiên xù ăn nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè thì còn gì bằng đúng không? Cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo công thức làm món sườn cốt lết chiên xù siêu ngon tại nhà mà không khác gì ngoài tiệm. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này thôi nào!

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết chiên xù

Sườn cốt lết heo Bột chiên xù Bột chiên giòn Trứng gà Dầu ăn Muối

Cách chọn mua sườn cốt lết mềm ngon

  • Sườn cốt lết thường có một lớp mỡ trắng phau viền bên ngoài, mỡ và thịt có độ kết dính chắc chắn với nhau.
  • Thịt phải có màu đỏ hồng tươi tắn, không quá bóng. Khi chạm vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị tái nhợt hay bị chảy nhớt.
  • Miếng sườn phải dính chặt vào thịt, đây là miếng thịt mới, vừa được cắt và sơ chế.

Nguyên liệu làm sườn cốt lết chiên xù

Cách chế biến Sườn cốt lết chiên xù

  • Sơ chế và ướp sườn cốt lết

    Để khử mùi hôi và làm sạch bạn ngâm sườn với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Bạn dùng dao lọc bỏ mỡ và xương của miếng sườn cốt lết, ướp sườn với 1/2 muỗng cà phê muối, bạn xoa đều và để khoảng 5 - 10 phút cho sườn thấm vị.

    Mẹo khử mùi hôi của sườn heo:

    • Sườn mua về nên chế biến liền là ngon nhất, dùng muối chà xát lên các mặt của sườn và rửa lại nhiều lần với nước.
    • Chần sườn trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, sườn sẽ không còn mùi hôi và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
  • Áo bột sườn

    Bột chiên giòn, bột chiên xù bạn cho ra dĩa, đập bỏ vỏ 2 quả trứng gà cho vào , dùng đũa đánh đều trứng.

    Bạn lăn sườn qua bột chiên giòn, sau đó lăn qua trứng, rồi đến bột chiên xù và tiếp tục lăn thêm 1 lần trứng và bột chiên xù.

  • Chiên sườn

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 100ml dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng lên thì cho thịt sườn vào chiên.

    Bạn chỉnh lửa nhỏ và chiên khoảng 7 - 8 phút cho tới khi miếng sườn vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Sườn cốt lết chiên xù thơm lừng và trông rất bắt mắt, những miếng thịt sườn vàng ươm óng ả vô cùng hấp dẫn.

    Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được bên ngoài miếng sườn giòn rụm, bên trong mềm thơm, bạn có thể ăn kèm với dưa leo, cà chua, và chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise thì ngon hết chỗ chê đó nha.

Vậy là hôm nay HAY ĂN đã hướng dẫn bạn công thức làm sườn cốt lết chiên xù siêu thơm ngon, bảo đảm nấu cho gia đình ăn sẽ được khen nức nở. Chúc cả nhà bạn có bữa ăn thật ngon miệng nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!

Từ khóa: Sườn cốt lết chiên xù,cách làm sườn cốt lết chiên xù,cách làm sườn cốt lết chiên,sườn cốt lết chiên xù,sườn cốt lết chiên,sườn cốt lết,cách làm sườn cốt lết chiên xù,cách làm sườn cốt lết chiên,sườn cốt lết chiên xù,sườn cốt lết chiên,sườn cốt lết,