Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong đơn giản, đưa cơm hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn cốt lết là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích, sử dụng nhiều trong các bữa cơm. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn một công thức làm món sườn cốt lết chiên mật ong. Nào, cùng vào bếp ngay để thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

Miếng sườn cốt lết (2 miếng) Hành tím băm Mật ong Nước màu Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/đường/hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Chọn sườn cốt lết tươi, có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có sự đàn hồi, không có màu quá đậm hoặc ngà ngà xanh, không có mùi hôi.
  • Bạn nên chọn loại có phần thịt dày, xương nhỏ, có lẫn một chút mỡ như vậy khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn nên sườn không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.
  • Nếu bạn mua sườn ở chợ bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng sườn ngon, vì điều kiện nhiệt độ và cách bảo quản ở chợ dễ làm thịt bị hỏng.
  • Nên mua sườn ở các cửa hàng uy tín, siêu thị, các cửa hàng thực phẩm,... sản phẩm này cũng có bán tại website hayan.vn.

Nguyên liệu làm món sườn cốt lết chiên mật ong

Cách chế biến Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

  • Sơ chế sườn

    Để sườn được sạch và khử mùi hiệu quả, bạn ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

    Giúp thịt mềm và thấm đều gia vị bạn dùng búa đập thịt hoặc sống dao đập đập nhẹ đều miếng thịt.

    Mẹo sơ chế sườn sạch, không hôi:

    • Thịt sườn mua về nên được chế biến ngay sẽ ngon nhất.
    • Bạn có thể dùng muối chà lên toàn miếng thịt sườn, vừa chà vừa bóp thật kĩ, sau cùng rửa lại với nước vài lần là được.
    • Sử dụng rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt để khử bớt mùi hôi và giúp cho thịt mềm hơn.
    • Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Xem thêm: Cách sơ chế sạch và khử mùi hôi sườn hiệu quả

  • Ướp sườn

    Bạn cho sườn vào tô, cho thêm 2 củ hành tím băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

    Trộn đều cho gia vị thấm đều 2 mặt của sườn, cho sườn thấm gia vị.

    Mẹo: Nếu thường xuyên sử dụng nước màu trong nấu nướng bạn có thể tự làm tại nhà vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi.

    Xem thêm: Cách làm nước màu - nước hàng tại nhà

  • Chiên sườn

    Bạn làm nóng chảo cho 100ml dầu ăn vào, khi dầu sôi từ từ cho miếng sườn đã ướp gia vị vào, chiên ở lửa nhỏ.

    Bạn chiên tầm 5 phút thấy sườn đã vàng, thì lật miếng sườn và chiên mặt còn lại, đến khi sườn chín vàng đều hai mặt là được.

    Mách nhỏ:

    • Nếu bạn sợ văng dầu có thể cho ít muối vào dầu hoặc đậy nắp lại.
    • Bạn nên thường xuyên lật trở đều tay miếng sườn cho thịt chín đều.
  • Thành phẩm

    Miếng sườn cốt lết mềm ngon màu sắc bắt mắt, bạn dễ dàng ngửi thấy mùi thơm của mật ong hoà quyện trong gia vị tạo nên vị ngon khó cưỡng.

    Bạn có thể ăn cùng với chén cơm nóng, dưa leo cà chua hay rau sống sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

Với những bước đơn giản HAY ĂN đã mách bạn công thức thực hiện món sườn cốt lết chiên mật ong rồi đấy. Hãy thực hiện ngay để tăng thêm thực đơn bữa cơm hằng ngày bán nhé!

*Nguồn công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trinh Nguyễn.

Từ khóa: Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong,Cách làm sườn cốt lết chiên,cách làm sườn cốt lết chiên mật ong,cách chiên sườn cốt lết ngon,sườn cốt lết chiên mật ong,món chiên,Cách làm sườn cốt lết chiên,cách làm sườn cốt lết chiên mật ong,cách chiên sườn cốt lết ngon,sườn cốt lết chiên mật ong,món chiên,Cách làm sườn cốt lết chiên,cách làm sườn cốt lết chiên mật ong,cách chiên sườn cốt lết ngon,sườn cốt lết chiên mật ong,món chiên,