Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim ngon miệng, hấp dẫn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bạn đã chán với những kiểu sườn áp chảo thông thường, bạn muốn dùng kèm thêm trái cây vào món ăn chín. Hôm nay, Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn công thức làm món sườn áp chảo kiểu mới. Hãy vào bếp và cùng thực hiện món chiên này thôi nào!
Nguyên liệu làm Sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim
Sườn cốt lết Táo xanh Tỏi/ Hành tím (băm) Bơ lạt Rượu brandy (hoặc rượu mạnh các loại tùy sở thích) Nước dùng gà Heavy cream Mù tạt vàng Hạt mù tạt (có thể không cho vào) Hoa hồi Đinh hương Quế Dầu ăn Đường nâu Muối/ TiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn cốt lết ngon
- Chọn mua những miếng sườn cốt lết có màu hồng nhạt, khi ấn vào thấy độ đàn hồi chứ không bị lõm vào.
- Không nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu.
- Ngoài ra, nên chọn những miếng có phần thịt thăn dày, lẫn ít mỡ thì mới ngon và mềm.
Cách chọn mua táo xanh tươi ngon
- Chọn mua táo có màu sắc tự nhiên, kích thước vừa phải và có mùi thơm đặc trưng.
- Táo tươi ngon sẽ có phần cuống còn tươi, dính chặt vào thân, thân trái căng mỏng.
- Không nên mua táo bị dập, thâm đen hoặc hư úng, chảy nước.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua các giống táo khác để chế biến món ăn. Tuy nhiên, để phù hợp với việc nấu chín, bạn nên chọn mua các giống táo giòn, không bị bở khi chín.
Cách chọn mua các nguyên liệu khác
- Đinh hương, hoa hồi và quế, bạn có thể tìm mua tại các tiệm thuốc đông y, các cửa hàng gia vị hoặc các trang thương mại điện thử.
- Hạt mù tạt bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng và siêu thị bán đồ Tây hoặc tại các trang thương mại điện tử.
- Bơ lạt và heavy cream, bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bách hóa và siêu thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tự làm bơ lạt tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
- Nước dùng gà bạn có thể mua loại đóng hộp tại các cửa hàng bách hóa và siêu thị. Tuy nhiên, để có nước dùng ngon và nguyên chất, bạn có thể thử tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Cách chế biến Sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim
-
Sơ chế sườn cốt lết
Sườn cốt lết khi mua về, bạn rửa sạch với nước và để thật ráo. Sau đó, ướp sườn cốt lết với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, xoa đều gia vị lên bề mặt miếng sườn và ướp khoảng 5 phút.
Mách nhỏ:- Nếu bạn lấy sườn ra từ tủ lạnh, bạn cần để miếng sườn nguội về nhiệt độ thường trước khi chế biến. Điều này giúp miếng sườn khi chế biến sẽ chín đều và ngon hơn.
- Trước khi chế biến, để không bị bắn dầu và trông đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng giấy ăn và thấm hết phần nước để miếng sườn được khô ráo.
- Đối với sườn cốt lết còn lớp da bên ngoài, bạn nên dùng dao khứa sâu vào lớp da thành từng đoạn, khi đem áp chảo sườn sẽ không bị co lại trông sẽ đẹp mắt hơn.
-
Sơ chế táo xanh
Táo xanh rửa sạch, gọt vỏ và bỏ lõi. Sau đó, cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.
Mách nhỏ: Để táo không bị thâm trong lúc chờ chế biến, bạn có thể vắt 1 ít nước cốt chanh lên táo và trộn đều.
-
Áp chảo sườn cốt lết
Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn cho chảo mau nóng rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho sườn vào áp chảo. Khi thấy sườn chuyển sang màu vàng nâu thì bạn trở mặt còn lại.
Để áp chảo phần mỡ ở cạnh, bạn dựng miếng sườn lên và nghiêng chảo về phía trước. Cho dầu ăn tập trung tại lưng sườn để thắng lớp mỡ.
Khi các mặt của miếng sườn đã cháy xém và ngả màu nâu vàng đẹp mắt, bạn hạ nhỏ lửa và cho 3 muỗng cà phê bơ lạt vào chảo. Khi bơ đã chảy, bạn dùng muỗng rưới liên tục phần bơ lên 2 mặt sườn khoảng 3 phút thì tắt bếp và cho ra dĩa.
-
Làm sốt và rim sườn
Đổ phần dầu thừa trong chảo ra, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê tỏi, hành băm mỗi loại vào phi thơm. Thêm 2 muỗng canh rượu mạnh vào, đợi cho lượng cồn bốc hơi và cháy hết thì đảo đều.
Lưu ý: Bạn nên cẩn thận cho lượng cồn trong rượu cháy hết rồi hãy tiếp tục chế biến nhé!
Khi rượu cạn dần, bạn cho vào 5 muỗng canh nước dùng gà, 2 muỗng canh heavy cream, 1 muỗng cà phê mù tạt và 1 muỗng cà phê hạt mù tạt vào và khuấy đều.
Khi phần sốt bắt đầu sôi, bạn cho miếng sườn cốt lết vừa áp chảo vào, giảm lửa nhỏ lại và rim sườn khoảng 3 - 4 phút.
Mách nhỏ:
- Nếu không có hạt mù tạt, bạn chỉ cần thay thế bằng 1 muỗng cà phê mù tạt vàng nữa là được.
- Thường xuyên trở mặt miếng sườn để chín đều và thấm nước sốt nhé!
-
Rim táo
Táo sau khi sơ chế và để thật ráo,bạn ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.
Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa. Cho 1 muỗng canh đường nâu vào, nấu chảy rồi thêm táo cùng 3 búp đinh hương, 1 cây quế, 3 bông hoa hồi, 1 muỗng cà phê bơ lạt, 2 muỗng canh rượu mạnh vào và đảo đều.
Khi một mặt của miếng táo đã chín và ngả màu nâu đẹp mắt, bạn trở mặt còn lại. Cho thêm 1 muỗng cà phê bơ lạt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Đặt miếng sườn cốt lết lên đĩa cùng vài lát táo, rưới thêm sốt kem lên trên. Vậy là đã hoàn thành rồi.
Món sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim vừa hoàn thành có màu đẹp mắt, hấp dẫn. Hương thơm từ sườn và đinh hương. Miếng thịt vừa mềm vừa dai quyện cùng vị chua chua của táo xanh.
Món ăn sẽ còn hấp dẫn hơn khi dùng chung với 1 ít salad bắp cải tím và khoai tây nghiền đấy.
Hi vọng với công thức mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn hôm nay. Đã giúp bạn thực hiện được món sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim một cách dễ dàng. Mau vào bếp và trổ tài thôi nào. Chúc bạn thành công.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ YouTube The F Word
Từ khóa: Sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim,cách làm sườn cốt lết áp chảo,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết áp chảo,cốt lết áp chảo,sườn áp chảo,cách làm sườn cốt lết áp chảo,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết áp chảo,cốt lết áp chảo,sườn áp chảo,cách làm sườn cốt lết áp chảo,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết áp chảo,cốt lết áp chảo,sườn áp chảo,