Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn chiên muối ớt cay

Cách làm sườn chiên muối ớt cay ngon đậm đà đổi khẩu vị cho gia đình

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi những món chiên nóng hổi, giòn rụm phải không nào. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn món sườn chiên muối ớt cay thơm ngon đậm đà cực kỳ đưa cơm. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sườn chiên muối ớt cay

Sườn non (sườn cánh buồm) Nước dừa tươi Nước mắm Dầu ăn Sả băm Tỏi băm Ớt băm Gia vị thông dụng (hạt nêm/ tiêu/ đường/ muối)

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon, chất lượng

  • Để mua được sườn heo tươi ngon, bạn nên chọn sườn non có màu đỏ hồng nhạt, độ đàn hồi tốt, ấn nhẹ thấy vết lõm nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu. Khi sờ vào miếng thịt có cảm giác hơi dính tay.
  • Bạn nên chọn sườn heo có phần xương mỏng, dẹt vừa phải vì những miếng như vậy sẽ nhiều thịt hơn nhé!
  • Bạn không nên mua những miếng sườn heo có màu nhợt nhạt, sờ vào thấy thịt hơi nhớt và có mùi là vì đây có thể là thịt đã để lâu, bị ôi thiu và không còn vị ngọt. Khi ăn những miếng thịt này dễ gây ngộ độc.

Nguyên liệu làm sườn chiên muối ớt

Cách chế biến Sườn chiên muối ớt cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non sau khi mua về, bạn rửa qua với nước cho sạch. Sau đó, ngâm thịt trong nước muối loãng 5 - 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước. Tiếp đến, bạn dùng dao lớn và cắt sườn non thành từng khúc vừa ăn.

  • Ướp sườn heo

    Cho sườn heo đã cắt khúc vào 1 cái lớn. Tiếp đó, bạn lần lượt cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 3 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh ớt băm và 6 muỗng canh nước mắm vào.

    Dùng tay trộn đều cho gia vị áo đều miếng sườn. Ướp sườn heo ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Để sườn ngấm gia vị tốt nhất, bạn có thể ướp sườn sẵn từ tối và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm nhé!

  • Chiên sườn

    Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho khoảng 8 muỗng canh (2 canh) dầu ăn vào. Sau đó, xếp sườn vô chảo, đổ hết phần nước ướp vào rồi đảo đều.

    Cho thêm 150ml nước dừa tươi rồi đảo sườn để tất cả các mặt thấm đều gia vị và nước dừa. Bạn đậy nắp lại và để sườn chiên trong 30 phút.

    Sau 30 phút, mở nắp và đảo đều sườn thêm lần nữa thì tắt bếp, xếp sườn ra đĩa là hoàn tất rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Sườn có màu vàng sẫm, hấp dẫn đẹp mắt. Miếng sườn thấm đẫm gia vị, có vị mặn ngọt, hơi cay nồng của ớt hòa cùng mùi thơm nồng của sả. Ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn phải không nào.

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn cách làm sườn chiên muối ớt cay hấp dẫn cực kỳ đưa cơm rồi đấy! Còn chần chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay món ăn này đãi gia đình đi nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Sườn chiên muối ớt cay,cách làm sườn chiên muối ớt,sườn chiên muối ớt,cách làm sườn chiên,sườn chiên,cách làm sườn chiên muối ớt,sườn chiên muối ớt,cách làm sườn chiên,sườn chiên,