Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ cực ngon mà dễ làm cho mùa Giáng Sinh

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    3 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn nào để gia đình thưởng thức trong dịp Giáng Sinh này thì hãy để HAY ĂN gợi ý cho bạn một món cực ngon và cực dễ làm. Đó chính là sườn bò nướng kiểu Mỹ, cùng vào bếp thực hiện nào!

Nguyên liệu làm Sườn bò nướng kiểu Mỹ

Sườn bò Dầu ăn Hành tây Tỏi Gừng Tương cà Dầu hào Xì dầu Bột ớt Rượu vang đỏ (có thể mua ở siêu thị) Đường nâu Mật ong Muối Khoai tây Tiêu Dầu oliu Rosemary (có thể mua trong siêu thị)

Rosemary tên tiếng Việt là cây hương thảo và có xuất xứ từ châu Âu, loại gia vị này có mùi thơm rất đặc trưng, mùi thì giống trà, nhưng vị thì giống vị hạt thông, hiện nay cây hương thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm món sườn bò nướng kiểu Mỹ

Dụng cụ thực hiện:

Muỗng, dao, thớt, chảo, bếp, lò nướng hoặc bếp nướng hoặc bếp than,...

Cách chế biến Sườn bò nướng kiểu Mỹ

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Hành tây lột vỏ xắt hạt lựu.

    - Tỏi bóc vỏ, đập dập xắt nhỏ, gừng gọt vỏ, xắt nhỏ.

    - Sườn rửa sạch, để ráo.

    - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt vuông tùy theo ý thích.

  • Làm sốt ướp sườn bò

    - Bạn cho chảo lên bếp thêm dầu, đợi nóng dầu rồi cho hành tây vào xào trên lửa vừa tầm 1p sau đó cho tỏi, gừng vào xào chung.

    - Bạn tiếp tục thêm 5 muỗng tương cà, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối.

    - Bạn đảo đều rồi thêm 2 muỗng canh rượu vang, nấu sôi thêm 10p sau đó tắt bếp.

  • Ướp sườn bò

    Bạn lấy sườn đặt lên giấy bạc đặt lên khuôn nướng rồi cho sốt lên miếng sườn, dùng bao tay xoa đều 2 mặt cho thấm, sau đó gói miếng sườn trong giấy bạc lại và ướp trong tủ lạnh 3 tiếng.

  • Nướng sườn bò và khoai tây

    - Bạn bật lò trước 10p ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó cho khuôn sườn nướng bọc sẵn giấy bạc vào nướng 90p ở nhiệt độ 175 độ C.

    - Khi nướng xong bạn mở miếng giấy bạc bên trên ra, quét sốt thêm 1 lớp trên miếng sườn, cho 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ trên miếng sườn, cho vào lò nướng, bỏ sườn ra khỏi giấy bạc nướng lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C trong thời gian 15 phút.

    - Bạn cho khoai tây lên giấy bạc, thêm 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ, trộn đều. Và cho vào lò nướng, nướng 15p ở nhiệt độ 230 độ C.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn bò nướng kiểu Mỹ rồi, cắt sườn rồi mời gia đình cùng thưởng thức nào, bạn cùng cả nhà có thể nhâm nhi thêm ly rượu vang ấm cúng bên nhau đêm Giáng Sinh.

Hi vọng với sườn bò nướng kiểu Mỹ này, mùa Giáng Sinh của bạn sẽ thêm ấm áp. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ,Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ,sườn nướng kiểu Mỹ,các món ngon từ bò,sườn nướng,vào bếp,Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ,sườn nướng kiểu Mỹ,các món ngon từ bò,sườn nướng,vào bếp,Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ,sườn nướng kiểu Mỹ,các món ngon từ bò,sườn nướng,vào bếp,