Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đang muốn nhâm nhi sung muối xổi và sung muối chua cực ngon từ quả sung chưng Tết. Vậy hãy cùng HAY ĂN thực hiện ngay sau đây nhé. Cùng chuẩn bị nguyên liệu với chúng mình nào!
Nếu bạn đang phân vân không biết muối sung xổi hay sung muối chua như thế nào thì hãy cùng chúng mình thực hiện với các bước ngay sau đây nhé.
1
Cách làm sung muối xổi chua ngọt, giòn ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm sung muối xổi
-
500g quả sung
Cách chọn trái sung tươi ngon: Bạn nên chọn sung nếp vì sung nếp có vị ngọt, giòn, ít chát, ngâm chua ngọt sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên chọn sung còn nguyên chùm, trái tròn đều, không bị dập hay rụng.
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bạn gọt bỏ phần cuống sau đó ngâm nước cho hết phần mủ ở trong quả sung đi. Sau đó bạn cắt quả sung thành những miếng mỏng vừa.
Tiếp đó bạn pha nước và muối sau đó thêm một ít giọt nước chanh. Ngâm khoảng 20 - 30 phút cho quả sung sạch mủ rồi bạn vớt sung ra rổ để cho ráo nước.
Bóc vỏ tỏi và rửa sạch ớt.
Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 4 muỗng cà phê nước lọc lại với nhau.
Sau đó bạn đập dập tỏi, ớt rồi thái nhỏ ra cho vào hỗn hợp.
Bạn cho sung đã ráo nước vào hỗn hợp trên rồi trộn đều lên. Sau đó bạn để khoảng 1 tiếng để cho sung ngấm gia vị là bạn đã có thể ăn rồi đấy.
Sung giòn, đậm đà vị chua chua, ngọt ngọt. Cùng với vị tỏi nồng và cay của ớt. Đặc biệt bạn ăn kèm với các món cuốn thì rất ngon nhé.
2
Cách làm sung muối chua ngon, đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu làm sung muối chua
-
1kg sung
-
Chanh (tắc), tỏi, ớt
-
Gia vị: Muối, đường
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bạn cắt cuống sung rồi rửa sạch.
Cắt quả sung thành 2 hoặc 4 (hoặc bạn có thể để nguyên quả) để sung ngấm gia vị nhanh hơn. Sau đó bạn cho sung vào ngâm nước muối trong khoảng 25 phút. Sau khi xong thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.
Đập dập tỏi và cắt ớt. Vắt nước cốt chanh.
Bạn cho sung vào 150g muối và 40g đường rồi ướp trong khoảng 10 - 15 phút.
Sau đó bạn tiếp tục cho ớt và tỏi, nước cốt chanh vào rồi trộn đều tay. Bạn có thể ăn sau khoảng 45 phút. Nhưng để có độ chua ngon thì bạn để khoảng 2 - 3 ngày nhé.
Sung ăn giòn, sần sật. Cộng thêm vị cay, ngọt, mặn hoà quyện với với nhau khiến bạn ăn mãi không thấy ngán. Bạn có thể ăn cùng với các món ăn khác như: Ốc luộc, thịt luộc,...
3
Lợi ích của quả sung và cách bảo quản sung muối
Theo trang báo Boldsky thì quả sung có một số lợi ích như sau:
-
Chất xơ trong quả sung hỗ trợ hệ tiêu hoá cũng như giảm kích thích hội chứng ruột.
-
Chất tryptophan giúp bạn ngủ ngon và loại trừ được hội chứng rối loạn giấc ngủ.
Cách bảo quản sung muối:
-
Sung sau khi muối bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, sung sẽ giòn và ngon hơn.
-
Thời gian bảo quản sung muối tối đa là 1 tuần, sau thời gian này bạn không nên ăn nữa vì có thể gây hại.
-
Để sung không bị thâm đen khi ngâm, bạn có thể cho nước vào túi nilon và đè lên mặt sung.
Tham khảo: Quả sung là gì? Những tác dụng chữa bệnh của quả sung mà có thể bạn chưa biết
Hy vọng 2 cách muối sung mà chúng mình chia sẻ đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để muối cho gia đình ăn. Nếu bạn còn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp nhé.
Từ khóa: Cách làm sung muối xổi chua ngọt, giòn cay ăn ngay tại nhà,sung muối xổi,sung muối chua,cách làm sung muối,cách làm sung muối xổi,cách làm sung muối chua ngọt,làm sung muối,cách làm sung muối chua,cách làm sung muối xổi sả ớt,cách làm sung muối sả ớt,cách làm sung muối ngon,cách làm sung muối xổi ăn ngay,cách làm món sung muối xổi,cách làm sung muối xổi chua cay,cách làm sung muối xổi ngon,hướng dẫn làm sung muối,