Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sủi cảo nhân thịt và cần tây

Cách làm sủi cảo nhân thịt cần tây dai dẻo mềm ngon đậm đà

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sủi cảo là một loại thức ăn xuất hiện trong món ăn sáng của người Hoa, là các món ăn ở dạng bột (vỏ) có nhân (các loại rau và thịt) và đem hấp chín. Hôm nay, cùng vào bếp để làm món sủi cảo nhân thịt cần tây sốt cay cực ngon nhé!

Nguyên liệu làm Sủi cảo nhân thịt và cần tây

Vỏ bánh sủi cảo (có thể hỏi mua ở các cửa hàng làm bánh hoặc tiệm bún lớn ngoài chợ) Thịt lợn băm nhỏ Cần tây ( cắt nhỏ) Gừng băm nhỏ Muối (phần bánh) Hạt nêm Rượu vang Dầu mè Giấm đen Dầu sa tế Hành tây (cắt nhỏ) Muối (phần nước chấm)

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau.
  • Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.
  • Bạn cũng không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới.

Nguyên liệu làm sủi cảo nhân thịt cần tây

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, dao, thớt, tô,...

Cách chế biến Sủi cảo nhân thịt và cần tây

  • Sơ chế nguyên liệu và ướp nhân

    Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn sau đó cho vào tô lớn. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh trước 20 phút, thịt sẽ đông lại giúp bạn cắt hay băm đều dễ dàng hơn rất nhiều.

    Sau khi thịt đã được băm nhuyễn, bạn thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm cùng 1/2 muỗng canh rượu vang, trộn đều, ướp thịt trong 10 phút.

    Phần cần tây, bạn bỏ phần rễ và lá, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Phần gừng gọt vỏ, bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ tương tự.

    Cho cả hai nguyên liệu cần tây và gừng vào tô thịt đang ướp khi nãy. Cho vào tiếp một muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều và để qua một bên.

  • Gói sủi cảo

    Vỏ bánh mua về, bạn hãy nhào thêm một lần nữa trước khi làm và dùng túi nilong để gói bột lại. Khi lấy bột, bạn lấy từng phần nhỏ, phần còn lại vẫn phải ủ kín trong túi ni lông để bột không bị khô.

    Đầu tiên, lấy một phần bột cỡ bằng đầu ngón tay cái, vo tròn sau đó ép mỏng bột ra, bạn có thể dùng cán ép sẽ nhanh và đẹp hơn.

    Tiếp theo, lấy một phần hỗn hợp thịt – cần tây cho vào giữa vỏ bánh, sau đó gói nhân lại, tạo hình vỏ bánh tùy thích.

    Tiếp tục như thế cho đến khi bột và nhân hết. Cho toàn bộ phần bánh đã làm vào nồi hấp đã chuẩn bị sẵn, hấp trong 7 – 10 phút là bánh chín.

  • Làm nước chấm sốt cay

    Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn trộn 1 muỗng canh giấm đen, 1 muỗng cà phê dầu sa tế, 1 muỗng cà phê hành tây cắt nhỏ cùng 1 muỗng cà phê muối trong một chén nhỏ.

    Khuấy đều cho muối tan đều, nêm nếm lại vừa ăn là bạn đã có chén nước chấm ngọt ngọt, chua chua, cay cay rất đã rồi đó.

  • Thành phẩm

    Sủi cảo thịt lợn cần tây bày ra đĩa, ăn nóng kèm nước chấm ngon vô cùng. Bạn cũng có thể ăn kèm với dưa leo chua ngọt hay rau răm để làm tăng hương vị món ăn.

    Sự kết hợp giữa thịt lợn và cân tây sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị trên đầu lưỡi. Thịt lợn có mùi thơm, vị béo, cần tây có vị thanh quyện vào nhau rất hài hòa. Đặc biệt, cần tây được đưa vào món ăn này còn có mục đích giúp cơ thể loại bỏ một số chất béo dư thừa trong khi ăn uống.

Món ăn vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe này bạn nên làm ngay vào cuối tuần để đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng ngần ngại chia sẻ với HAY ĂN cảm nhận của bạn về món ăn này ở phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa: Sủi cảo nhân thịt và cần tây,cách làm sủi cảo nhân thịt,cách làm sủi cảo ngon,sủi cảo nhân thịt,sủi cảo,vào bếp,cách làm sủi cảo nhân thịt,cách làm sủi cảo ngon,sủi cảo nhân thịt,sủi cảo,vào bếp,