Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc hấp dẫn thơm ngon với công thức chuẩn vị
1. Sủi cảo nhân thịt heo hấp
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sủi cảo nhân thịt heo hấp
Bột mì Bột nếp Nước lọc Hành lá Đậu phụ Bún tàu Bắp cải Thịt heo xay Tỏi Gừng Nước tương Dầu hào Dầu mè Muối TiêuCách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Chọn mua thịt heo có màu sắc tươi sáng, hồng nhạt, lớp mỡ có màu trắng ngà, bề mặt thịt ráo, các thớ thịt hơi se lại, đó là thịt heo mới trong ngày, ăn sẽ ngon.
- Nhấn nhẹ tay vào thịt, thịt heo ngon có độ đàn hồi nhất định, không có nhớt, không xuất hiện các vết màu lạ thường. Thịt heo ngon không bị hôi mùi hóa chất hay thum thủm mùi thịt thối.
- Nên mua thịt heo có phần mỡ dày vừa phải, kết cấu mỡ thịt riêng biệt nhưng phải dính chặt vào nhau, lớp mỡ không có chất dịch nhầy, mềm nhũn.
Cách chế biến Sủi cảo nhân thịt heo hấp
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải, hành lá, tỏi gừng sau khi rửa sạch thì băm hoặc dùng máy xay xay nhuyễn ra. Đậu phụ tán nhuyễn, bún tàu rửa qua với nước rồi cắt nhỏ.
-
Trộn và ủ bột
Bạn cho 270gr bột mì, 30gr bột nếp, 1/2 muỗng cà phê muối và 150ml nước lọc vào cùng một cái tô. Trộn đều các nguyên liệu lên rồi sau đó dùng tay nhồi bột, nhồi đến khi bột kết thành một khối và không còn dính tay nữa là được. Sau đó bạn bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút.
-
Làm nhân
Bạn cho bắp cải, hành lá, đậu phụ, bún tàu, thịt heo xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn chung với nhau.
Nêm hỗn hợp nhân thịt với các gia vị bao gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả và để trong 10 phút để thấm gia vị.
-
Gói sủi cảo
Bột sau khi ủ xong thì sẽ nở ra một chút, lúc này bạn cho bột ra thớt, phủ thêm một chút bột mì lên thớt để bột không dính. Nhồi khối bột thêm 3 - 4 lần nữa thì chia bột ra thành 4 phần bằng nhau.
Mỗi phần bạn nhồi bột thành hình thon dài, cắt thành các phần nhỏ bằng nhau rồi nặn và cán thành hình tròn dẹp để làm vỏ sủi cảo. Bạn cho một ít nhân vào chính giữa vỏ, gói lại cho kín hết các khe hở.
-
Thành phẩm
Sủi cảo hấp nhân thịt heo đã hoàn thành! Bạn có thể chấm với một chút nước tương nếu thích món ăn thêm đậm đà. Sủi cảo hấp với lớp vỏ dai mềm, nhân thịt đầy ụ hấp dẫn và đặc biệt món này sẽ ngon hơn khi còn nóng nhé!
2. Sủi cảo nhân thịt gà hấp
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sủi cảo nhân thịt gà hấp
Hành tây Tỏi Thịt gà Muối Tiêu Sữa tươi Bột bắp Bí ngòi Vỏ sủi cảoCách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Chọn mua thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, thịt gà có màu nhạt hay xám tối hơn thịt gà bình thường thì đó là những con gà đã chết trước khi được làm thịt.
- Gà ngon sẽ có phần da màu vàng óng, da mỏng và bề mặt mịn, nhấn vào thịt có độ đàn hồi tốt.
- Nên mua những con gà có kích thước trung bình vừa phải, gà quá to có thể do bị bơm nước, quá nhỏ do còn non, thịt sẽ không ngon.
Cách chế biến Sủi cảo nhân thịt gà hấp
-
Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về bạn rửa sơ qua, để loại bỏ mùi hôi của thịt gà, bạn ngâm thịt gà với nước muối trong khoản 15 phút rồi sau đó rửa thật sạch lại với nước.
Bạn dùng dao cắt bỏ những phần mỡ và da trên thịt gà ra, sau đó cắt gà thành từng miếng nhỏ.
Mẹo khử mùi hôi gà hiệu quả:- Cách 1: Hòa giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp thịt gà nhiều lần và rửa thật sạch lại với nước.
- Cách 2: Đập dập một củ gừng và thoa lên khắp thịt gà cùng với ít rượu trắng, để yên trong 30 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, cắt thành các miếng nhỏ.
Bí ngòi bạn cắt sợi rồi đem trộn với 1/2 muỗng cà phê muối và để trong tủ lạnh 30 phút. Sau đó bạn lấy ra, vắt hết nước của bí ngòi đi và để ráo.
-
Xay thịt gà
Bạn cho thịt gà, tỏi và hành tây vào máy xay, thêm hỗn hợp các gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột bắp. Khởi động máy xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn và hòa trộn lại với nhau.
-
Trộn nhân
Bạn cho bí ngòi đã vắt khô vào cùng với thịt gà vừa xay, trộn hai hỗn hợp này lại với nhau để có nhân sủi cảo.
-
Gói sủi cảo
Bạn cho một ít nhân vừa phải vào giữa vỏ sủi cảo, sau đó gấp đôi lại và miết mép để sủi cảo không còn kẽ hở nào.
-
Hấp sủi cảo
Bạn cho sủi cảo vào xửng hấp hoặc nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 - 15 phút để sủi cảo chín. Khi sủi cảo chín sẽ chuyển sang màu hơi ngả vàng, vỏ hơi trong lại, bề mặt sủi cảo khá dính.
-
Thành phẩm
Món sủi cảo hấp nhân thịt gà đã thành công! Nếu bạn thích mùi vị đậm đà hơn có thể chấm với nước tương và tương ớt. Sủi cảo nhân gà thơm thơm, thịt mềm tưởng chừng như tan ngay trong miệng, ăn chừng 3 - 4 cái là có thể no bụng rồi!
3. Sủi cảo rau hấp
Chuẩn bị
10 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sủi cảo rau hấp
Tỏi Hành tím Cà rốt Hành lá Bắp cải Nấm mỡ Nấm mèo Đậu phụ chiên Nước tương Dầu hào Tiêu Dầu mè Trứng gà Bột mì Vỏ sủi cảoCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt tươi có màu cam sáng, vỏ láng mịn, không sần sùi, có ít rể nhỏ bám quanh thân.
- Hạn chế chọn những củ có cuống bị dập héo, sờ vào thân thấy mềm, trên bề mặt xuất hiện nhiều vết thâm đó là cà rốt để lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Nên chọn củ có kích thước vừa phải, không quá lớn, dáng thon dài, cầm lên thấy chắc tay, cứng cáp. Thông thường các củ to sẽ không ngon bằng củ nhỏ bởi đó là cà rốt già có nhiều xơ và lõi to.
Cách chọn mua bắp cải tươi ngon
- Nên chọn mua những cây bắp cải nặng, hình dáng tròn đều, lá màu xanh hơi đậm, bện chặt vào nhau, đầu không xòe, kết cấu bắp cải khép kín và có cuống nhỏ.
- Tránh mua những cây bắp cải có hình dẹp hoặc bầu dục, lá vàng hoặc trắng nhạt, mùi ôi hay lõi bị nứt ra, lá bung ra, dập nhiều. Không nên mua những bắp cải có cuốn màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ.
Cách chế biến Sủi cảo rau hấp
-
Sơ chế nguyên liệu
Với tất cả các nguyên liệu như tỏi, hành lá, hành tím, cà rốt, nấm mèo, nấm mỡ, bắp cải sau khi rửa sạch sẽ và để ráo thì bạn đem đi cắt nhỏ. Đậu phụ chiên bạn nghiền nát ra.
-
Trộn nhân
Cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một tô bao gồm cà rốt, nấm mèo, bắp cải, nấm mỡ, hành tím, hành lá, tỏi và đậu phụ.
Sau đó bạn nêm nhân rau củ với hỗn hợp các loại gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 2 canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu mè. Đập thêm 2 quả trứng gà và 2 muỗng canh bột mì để hỗn hợp nhân được kết dính hơn.
-
Hấp sủi cảo
Bạn cho 1 ít nhân vừa đủ vào giữa vỏ sủi cảo, sau đó bạn gói sủi cảo lại không để cho nhân rơi ra ngoài. Bạn cho sủi cảo đã gói vào nồi hấp, đậy nắp và hấp trong khoảng 10 - 15 phút để sủi cảo chín.
-
Thành phẩm
Sủi cảo rau hấp đã hoàn thành! Món sủi cảo khi chín sẽ trong trẻo, có thể thấy được phần nhân đầy màu sắc bên trong. Nhân được gói gọn bởi lớp vỏ dẻo mềm, phần nhân nấm và rau củ thanh đạm được nêm nếm vừa phải, tuy không có thịt nhưng vẫn rất hấp dẫn, đúng không nào?
Mua bột mì làm vỏ sủi cảo ở đâu?
- Bột mì là một nguyên liệu rất phổ biến trong việc sản xuất ra các món bánh và món ăn thường ngày. Bởi vì phổ biến nên bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị hoặc sàn thương mại điện tử.
- Để đảm bảo vấn đề về an toàn thực phẩm, mua hàng chất lượng, bạn có thể tìm mua bột mì tại chuỗi cửa hàng thực phẩm Bách hóa XANH.
- Vỏ bánh sủi cảo bạn có thể mua sẵn tại các cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị hoặc có thể tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Với 3 phong cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc hấp dẫn thơm ngon ở trên, HAY ĂN chúc bạn thành công hoàn thành món ăn này để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức, chúc cả nhà có những bữa cơm vui vẻ bên nhau nhé!
Từ khóa: Sủi cảo hấp Hàn Quốc,cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc,sủi cảo hấp Hàn Quốc,sủi cảo hấp,sủi cảo,cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc,sủi cảo hấp Hàn Quốc,sủi cảo hấp,sủi cảo,