Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sủi cảo đơn giản mà ngon đúng chuẩn như ngoài hàng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm sủi cảo
Thịt heo xay Thịt tôm tươi Bột mì Bột bắp Cải thảo Cà rốt Hành tím Hành lá Trứng gàCách chế biến sủi cảo
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi bạn rửa sạch bỏ vỏ, bỏ đầu tôm.
Cải thảo rửa sạch để ráo cắt hạt lựu.
Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Làm nhân sủi cảo
Bạn cho thịt heo xay vào tô, thêm cải thảo, hành tím, cà rốt, hành lá.
Nêm gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè.
Bạn trộn đều các nguyên liệu.
-
Làm vỏ sủi cảo
Bạn đập trứng vào tô tách bỏ vỏ, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 90 ml nước khuấy đều.
Bạn cho bột bắp, bột mì vào âu lớn, thêm hỗn hợp trứng nhào đều sau đó để bột nghỉ 30 phút.
Sau thời gian bột nghỉ, bạn cán dẹp bột, sau đó cắt bột thành miếng vuông khoảng 10 cm.
-
Tạo hình sủi cảo
Bạn lấy muỗng múc nhân, 1 con tôm cho vào miếng vỏ sủi cảo, sau đó gấp miếng sủi cảo theo hình tam giác, rồi dùng tay khéo léo bấm gấp khóa miếng sủi cảo lại, bạn làm lần lượt cho tới hết nguyên liệu.
-
Nấu sủi cảo
Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 400 ml nước đợi sôi, sau đó thả miếng sủi cảo vào luộc khoảng 10 phút.
-
Thành phẩm
Bạn nêm gia vị nước cho vừa ăn, có thể ăn kèm rau cải, hành lá, bạn múc ra tô mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Sủi cảo,Cách làm sủi cảo đơn giản,Cách làm sủi cảo,sủi cảo tôm thịt,sủi cảo,há cảo,Cách làm sủi cảo đơn giản,Cách làm sủi cảo,sủi cảo tôm thịt,sủi cảo,há cảo,Cách làm sủi cảo đơn giản,Cách làm sủi cảo,sủi cảo tôm thịt,sủi cảo,há cảo,