Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sứa xào sa tế giòn thơm độc lạ đổi vị cho mâm cơm cả nhà

Nếu bạn chưa biết cách chế biến sứa thành một món ăn lạ miệng, bắt cơm thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sứa là một thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, hôm nay HAY ĂN sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm sứa xào sa tế giòn thơm độc lạ đổi vị cho mâm cơm cả nhà nhé!

Sứa xào sa tế cực thơm ngon lạ miệng

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm món sứa xào sa tế

Nguyên liệu chính làm món sứa xào sa tếNguyên liệu chính làm món sứa xào sa tế

2 Cách làm món sứa xào sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế sứa, hành tây và ớt sừng khôSơ chế sứa, hành tây và ớt sừng khô

Đầu tiên, sứa mang đi rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước chanh vắt bỏ hạt trong khoảng 15 phút rồi đem đi rửa lại thêm 1 lần nữa.

Cắt hành tây thành những múi cau vừa ăn, ớt sừng khô thì đem đi bằm nhuyễn.

Mẹo hay:
- Chọn sứa ngon là sứa còn tươi, có thịt dày, màu phơn phớt hồng, có phấn như muối. Không nên mua sứa bị nhũn nát, chảy nước và dính bết vì đây là dấu hiệu của sứa đã bị để lâu
- Nên mua sứa ở các chợ, cửa hàng thực phẩm hay siêu thị lớn uy tín, có kiểm định rõ ràng. Nếu mua sứa đông lạnh bạn nên chú ý hạn sử dụng, nguồn gốc cũng như thông tin nhà cung cấp nhé
- Bạn nhớ mang sứa ngâm với nước cốt chanh để làm sạch hết mọi chất bẩn đồng thời làm thịt sứa thơm hơn trước khi chế biến
- Nếu bạn không biết ăn cay thì có thể bỏ nguyên liệu ớt sừng khô đi cũng được nhé

Bước 2 Làm nước sốt để xào sứa

Làm nước sốt để xào sứa với dầu hào, tương ớt sa tế cùng các gia vị khácLàm nước sốt để xào sứa với dầu hào, tương ớt sa tế cùng các gia vị khác

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê hạt nêm vào trong chén. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh quyện lại với nhau là có thể sử dụng được rồi đấy.

Bước 3 Xào sứa

Cho lần lượt hành tây, ớt sừng, sứa, nước sốt vào xàoCho lần lượt hành tây, ớt sừng, sứa, nước sốt vào xào

Sau khi đã trộn xong nước sốt của món ăn, bạn có thể tiến hành xào sứa. Đầu tiên là làm nóng chảo trước, khi chảo nóng rồi thì cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn sôi thì bạn cho lần lượt hành tây, ớt sừng và sứa để xào trên lửa to.

Khi thấy sứa bắt đầu săn lại thì cho phần nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào để vào tiếp để xào thức ăn cho chín. Sứa bắt đầu chín hẳn thì bạn hãy cho phần hành lá vào đảo vài lần rồi hẵng tắt bếp.

Như vậy là món ăn sứa xào sa tế đã hoàn thành rồi. Giờ thì bày ra dĩa và trang trí thêm 1 chút ngò rí để cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

3 Thành phẩm

Sứa xào sa tế giòn sần sật là món ăn cực lạ miệng cho thực đơn gia đìnhSứa xào sa tế giòn sần sật là món ăn cực lạ miệng cho thực đơn gia đình

Sứa xào sa tế có vị giòn sần sật cùng một chút cay nồng kích thích vị giác khiến hương vị món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thay đổi thực đơn tối nay cho cả gia đình với món ăn cực kỳ lạ miệng và bắt cơm này nào?

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xong món sứa xào sa tế giòn thơm độc lạ đổi vị cho mâm cơm cả nhà tối nay. Chúc các bạn thành công với món ăn mới lạ và hấp dẫn này nhé!

Từ khóa: Cách làm sứa xào sa tế giòn thơm độc lạ đổi vị cho mâm cơm cả nhà,các món ngon từ sứa,các món xào,