Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen kem cheese thơm béo, cực ngon

Không cần ra quán nhưng bạn vẫn thưởng thức được ly sữa tươi trân châu đường đen kem cheese tại nhà với hương vị đúng chuẩn qua công thức sau. Đây là một trong những loại thức uống "gây nghiện" đối với giới trẻ. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay nhé!

1. Kem cheese từ phô mai con bò cười

Kem cheese từ phô mai con bò cười
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười

Phô mai con bò cười Kem tươi dạng đặc (hoặc 150ml whipping cream đánh bông) Sữa đặc Sữa tươi không đường Muối tinh (hoặc muối hồng Himalaya)

Nguyên liệu món ăn sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, ly, , chén, muỗng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem cheese từ phô mai con bò cười

Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười

  • Trộn hỗn hợp kem cheese

    Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đánh kem nhé!

  • Đánh hỗn hợp kem cheese

    Bạn dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.

    Tiếp đến, bạn cho 100ml sữa tươi không đường vào phần kem vừa đánh rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!

    Thông tin sản phẩm

    Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng AVA HM9103-GS để thực hiện 3 loại thức uống trên được dễ dàng và thơm ngon hơn.

    • Máy có công suất 300W, 6 tốc độ và 1 chức năng tăng cường, giúp đánh mịn, nhuyễn tất cả nguyên liệu.
    • Ngoài ra, que đánh trứng và que trộn bột bằng thép không gỉ nên máy bền bỉ, chống gỉ sét, đồng thời an toàn khi sử dụng.
    • Các bộ phận dễ tháo lắp nên có thể sử dụng linh hoạt, tiện vệ sinh và bảo quản.

2. Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

Bột năng Bột cacao Bột gạo nếp Đường đen Hàn Quốc Đường cát trắng Kem phô mai Sữa tươi không đường Muối tinh Đá viên Nước sôi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

Cách chế biến Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

  • Trộn bột làm trân châu đường đen

    Đầu tiên, bạn cho vào tô hỗn hợp gồm 300gr bột năng, 35gr bột cacao, 30gr đường cát trắng, 1gr muối tinh, sau đó dùng muỗng trộn đều.

    Tiếp tục, bạn đổ 280ml nước sôi già vào tô bột rồi trộn sơ trong khoảng 1 phút.

    Sau đó, bạn đổ bột ra thớt, rồi nhào đến khi khối bột dẻo mịn, không còn dính tay.

  • Vo viên trân châu

    Bạn chia khối bột thành các viên tròn rồi vê dài, sau đó dùng dao cắt nhỏ và nặn thành viên tròn bằng đầu ngón tay. Sau khi vo xong, bạn cho viên trân châu vào tô xóc với 20gr bột gạo nếp.

    Cứ vo hết một phần bột lại xóc một lần cho bột bám vào để tránh các viên dính vào nhau.

    Mách nhỏ: Trân châu chưa luộc thì cho vào túi zip (túi đựng thực phẩm) bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra luộc
    .
  • Luộc trân châu

    Bạn đặt nồi nước lên bếp đun sôi, rồi thả 250gr trân châu vào và dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt không dính vào nhau.

    Sau đó, bạn đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì mở nắp, đun với lửa to trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Bạn đậy nắp ủ thêm 30 phút nữa.

    Sau 30 phút, bạn vớt trân châu ra tô rồi xả với nước lạnh cho hết nhớt.

    Lưu ý: Không ngâm trân châu đã luộc với nước lạnh mà chỉ nên rửa qua
  • Nấu trân châu đường đen

    Bạn cho vào nồi hỗn hợp gồm 250gr trân châu đã luộc, 120gr đường đen, 100ml nước lọc (để hương vị như ngoài hàng, bạn có thể thay bằng 100ml nước Trà bí đao đóng lon), rồi khuấy đều cho tan đường.

    Tiếp đến, bạn ngâm khoảng 30 phút cho trân châu ngấm đường rồi bắc nồi lên bếp, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ.

    Sau khoảng 2 - 3 phút đun, bạn mở nắp ra khuấy một lần rồi đậy lại. Đun đến khi nước đường cạn đi 1 nửa và sền sệt, keo dính lại thì tắt bếp, để nguội bớt.

  • Pha sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

    Bạn cho trân châu đường đen vào ly, tráng quanh thành trong của ly.

    Tiếp tục, bạn cho 50gr đá viên lạnh và rót 80ml sữa tươi không đường vào, rồi thêm kem phô mai lên trên là hoàn thành.

    Lưu ý:

    • Để hương vị ngon như ngoài hàng thì bạn nên sử dụng sữa tươi Dalat milk.
    • Nên dùng hết trân châu đường đen trong ngày. Nếu quá nhiều không sử dụng hết thì bọc kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau hãy cho thêm 30ml nước lọc (hoặc nước bí đao) vào đun sôi để trân châu mềm trở lại là dùng được.

  • Thành phẩm

    Ly sữa tươi trân châu đường đen kem cheese dậy mùi thơm béo với trân châu thấm ngọt vị đường đen, dai dai giòn giòn đã miệng, sữa tươi thanh mát kết hợp cùng vị kem phô mai béo mằn mặn ngọt ngọt. Đây là thức uống sẽ mê hoặc mọi giác quan của bạn đấy!

Tận hưởng vị thơm ngon của ly sữa tươi trân châu đường đen kem cheese do chính tay mình làm thì không còn gì tuyệt vời hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese,cách làm sữa tươi trân châu đường đen kem cheese,sữa tươi trân châu đường đen kem cheese,sữa tươi trân châu đường đen,kem cheese,sữa tươi trân châu,