Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen hot khắp Sài Gòn dễ làm

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sữa tươi trân châu đường đen tuy là loại đồ uống mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ trong khắp giới trẻ Sài Gòn. Không cần bỏ ra nhiều tiền để thưởng thức món này trong những tiệm trà sữa sang chảnh, bạn cũng có thể vào bếp tự làm tại nhà với công thức siêu đơn giản mà lại thơm ngon, bổ dưỡng không kém đâu nhé!

Nguyên liệu làm Sữa tươi trân châu đường đen

Bột năng Bột gạo Bột ca cao Sữa tươi có đường (các bạn nên dùng sữa thanh trùng sẽ ngon hơn) Đường đen (hay còn gọi là đường nâu hoặc bạn có thể dùng mật mía hương vị sẽ thơm hơn)

 Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

Cách chế biến Sữa tươi trân châu đường đen

  • Nhào bột làm trân châu

    Cho bột năng, bột gạo và bột ca cao, 30 g đường đen vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều với nhau.

    Cho 120 ml nước sôi vào khuấy đều.

    Nhồi bột cho tới khi thành 1 khối mịn dẻo.

    Các bạn lần lượt lấy 1 ít bột vo thành sợi dài rồi cắt nhỏ vo thành từng viên trân châu áo qua bột năng.

  • Làm trân châu đường đen

    Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi các bạn cho trân châu vào luộc, đun tầm 25p. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh để nguội rồi vớt ra để ráo nước.

    Cho 70 g đường đen còn lại với 50 ml nước nấu cho đường tan là được. Sau cùng bạn cho phần nước đường này vào trân châu đã vớt ra lúc nãy.

  • Thành phẩm

    Khi thưởng thức thì các bạn cho trân châu vào ly rồi rót thêm sữa tươi vào là đã có thể thưởng thức rồi. Món này ngon hơn khi dùng lạnh, nếu không thích uống đá, các bạn có thể ướp lạnh sữa tươi trước rồi uống cùng trân châu nhé.

Chẳng cần phải tốn quá nhiều tiền để được thưởng thức món sữa tươi trân châu đường đen đang gây sốt. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại gian bếp nhà mình, chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Sữa tươi trân châu đường đen,cách làm sữa,sữa tươi,trân châu,trân châu đường đen,đường đen,cách làm sữa,sữa tươi,trân châu,trân châu đường đen,đường đen,