Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa tươi chiên vị trà xanh

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh béo ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã từng nghe qua món sữa tươi chiên giòn vị trà xanh chưa? Món ăn vặt mới lạ này chắc chắn sẽ làm cho ai cũng phải thích mê ngay từ ánh nhìn đầu tiên mà thôi! Đừng chần chờ nữa mà hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món bánh siêu hấp dẫn đó cùng HAY ĂN nha!

Nguyên liệu làm Sữa tươi chiên vị trà xanh

Sữa tươi không đường (1 bịch) Bột matcha Bột chiên xù Bột bắp Bột mì Dầu ăn Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua, nơi mua các loại bột và sữa

  • Khi mua các loại bột, sữa được đóng gói sẵn, bạn nên lưu ý kiểm tra bao bì sản phẩm có bị rách nát, đồng thời hạn sử dụng của sản phẩm như thế nào.
  • Nếu thấy sản phẩm không còn nguyên vẹn, mà còn ngửi thấy mùi ẩm mốc lạ thường thì tuyệt đối không nên mua bởi đó là hàng đã để quá lâu, sắp hỏng.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị Bách hóa XANH với các chi nhánh ở khắp mọi nơi.
  • Ngoài ra, tiện lợi hơn bạn cũng có thể tìm mua các loại bột, sữa bằng cách tiến hành đặt hàng trên các trang thương mại điện tử hoặc trực tiếp trên trang web hayan.vn nhé!
  • Hiện nay, mức giá dao động của các loại bột từ 18.000 - 23.000 đồng/gói (1kg). Còn đối với sữa thì dao động trong khoảng 6.000 - 8.000 đồng/bịch (giá được cập nhật vào tháng 09/2021).

Cách chọn mua bột matcha thơm ngon

  • Bột matcha chất lượng và ngon nhất là bột matcha nguyên chất Nhật bản. Bạn có thể mua bột matcha ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín hiện nay.
  • Khi mua matcha bạn nên kiểm tra vỏ và thông tin được in trên bao bì. Nên mua matcha có ngày sản xuất gần ngày mua nhất để có thời gian sử dụng lâu hơn.
  • Không nên mua matcha bị ẩm, có màu sắc lạ và chảy nước vì matcha này không được đóng gỏi kỹ lưỡng hoặc đã hết hạn.
  • Nếu không dùng bột matcha thì bạn có thể dùng bột trà xanh để thay thế. Tuy nhiên sẽ có vị chát, đắng, ít ngọt và không thơm bằng bột matcha.

Nguyên liệu nấu món sữa tươi chiên vị trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Cây đánh trứng, , nồi, dao, chén,...

Cách chế biến Sữa tươi chiên vị trà xanh

  • Trộn hỗn hợp sữa

    Đầu tiên, bạn lấy tô rồi cho 100gr bột mì và 7gr bột matcha vào, dùng cây đánh trứng đảo đều để phần bột được hòa tan với nhau.

    Kế đến, bạn thêm 1 bịch sữa tươi không đường vào, tiếp tục dùng cây đánh trứng khuấy đều 5 - 7 phút.

    Mách nhỏ: Tránh để hỗn hợp sữa bị vón cục làm cho thành phẩm không ngon, khi cho sữa tươi vào bạn nên khuấy cho tan hết bột.
  • Nấu hỗn hợp sữa

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng toàn bộ phần hỗn hợp sữa vừa trộn vào, tiến hành nấu trong vòng 5 - 7 phút với lửa nhỏ, đồng thời dùng đảo đều theo 1 chiều nhất định.

    Khi thấy hỗn hợp sữa trở nên sánh mịn, thì bạn tắt bếp, cho ra hộp đựng thực phẩm để nguội 15 - 20 phút.

    Cuối cùng, bạn đặt hỗn hợp sữa vừa nấu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 - 90 phút để hỗn hợp được đông lại.

    Mách nhỏ:

    • Muốn hỗn hợp không bị cháy, bạn không nên nấu với lửa quá lớn và nhớ đảo đều liên tục.
    • Để hỗn hợp khi đông lại không bị dính vào hộp, dễ dàng lấy ra hơn thì bạn có thể dùng cọ phết sơ 1 lớp dầu ăn rồi mới cho hỗn hợp vào.
  • Trộn hỗn hợp bột

    Đồng thời, bạn lấy chén rồi cho 50gr bột bắp, 40gr đường và 120ml nước vào, dùng muỗng khuấy đều đến khi phần bột được hòa tan với nhau.

  • Nhúng bánh qua bột

    Khi bánh đã đông, thì bạn lấy ra khỏi hộp rồi dùng dao cắt thành các khối vuông vừa ăn.

    Kế đến, bạn lần lượt lấy từng khối bánh áo sơ qua hỗn hợp bột vừa trộn rồi đến phần bột chiên giòn. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết hoàn toàn số bánh.

  • Chiên bánh

    Đồng thời, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 500ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ phần bánh đã áo bột vào, tiến hành chiên trong vòng 7 - 10 phút.

    Khi bánh vàng đều 2 mặt, thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Tránh để sữa bên trong chảy ra, bạn không nên chiên quá lâu nhé!
  • Thành phẩm

    Sữa tươi chiên vị trà xanh khoác lên mình màu xanh dịu nhẹ, đồng thời thoang thoảng hương thơm của matcha phải nói là kích thích đến bất ngờ.

    Từng miếng bánh nóng hổi, cắn đến đâu bạn sẽ cảm nhận đến đó sự giòn rụm quyện với vị beo béo của sữa tươi, kết hợp cùng vị đắng dịu từ matcha ôi ngây ngất vô cùng!

Vậy là chúng ta vừa xem qua cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh với sự béo ngậy từ sữa tươi quyện cùng vị đắng nhè nhẹ của matcha phải nói là thơm ngon đến miếng cuối cùng. Hãy tiếp tục đón chờ những bài viết hấp dẫn khác của HAY ĂN nữa nha!

Từ khóa: Sữa tươi chiên vị trà xanh,cách làm sữa tươi chiên,bánh sữa chiên vị trà xanh,làm sữa tươi chiên,sữa tươi chiên,bánh sữa chiên,cách làm sữa tươi chiên,bánh sữa chiên vị trà xanh,làm sữa tươi chiên,sữa tươi chiên,bánh sữa chiên,cách làm sữa tươi chiên,bánh sữa chiên vị trà xanh,làm sữa tươi chiên,sữa tươi chiên,bánh sữa chiên,