Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa tươi chiên giòn vị socola

Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola ngon hấp dẫn ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn không cần phải đến một địa điểm xa xôi nhưng vẫn có thể thưởng thức những chiếc bánh sữa tươi chiên giòn vị socola ngon lành được tạo ra bởi những nguyên liệu vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Vào bếp bắt tay vào làm món ăn vặt này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Sữa tươi chiên giòn vị socola

Trứng gà Sữa tươi không đường Sữa đặc Đường Bột cacao Bột bắp Bột chiên xù Vani Dầu ăn

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Bạn hãy lắc nhẹ trứng, nếu đặc, không chuyển động quá nhiều là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, chất lỏng là trứng đã cũ.
  • Trứng gà mới thường có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ, trứng cũ vỏ thường lán trơn, không có bụi phấn.
  • Không nên mua trứng có mùi hôi, hơi thum thủm vì đó là trứng ung ôi.

Nơi mua các loại bột

Bạn có thể tìm mua bột ở chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị,... hoặc có thể mua online tại hayan.vn.

Nguyên liệu làm Sữa tươi chiên giòn vị socola

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, , muỗng, rây, khuôn

Cách chế biến Sữa tươi chiên giòn vị socola

  • Đun sữa

    Cho 220ml sữa không đường vào nồi cùng 20gr đường, rồi bạn đun với lửa lớn cho đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên, sữa ấm và gần sôi là được.

    Sau đó, bạn tắt bếp ngay, tránh để sữa sôi vì như vậy sẽ làm chín bột và trứng ở bước sau.

  • Khuấy bột

    Lấy 1 lòng đỏ trứng gà cho vào tô cùng 1 ống vani, 20gr sữa đặc rồi khuấy đều lên khoảng 1 phút đến khi tất cả nguyên liệu trên hòa quyện lại với nhau thì được. Sau đó bạn đổ 5gr bột ca cao, 25gr bột bắp vào tô và khuấy đều tiếp.

    Mách nhỏ:

    • Có thể thay sữa tươi không đường bằng sữa tươi có đường thì chỉ cần cho vào 10gr đường.
    • Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng thay thế bằng bột mì đa dụng nếu không có bột bắp.
    • Bạn cũng có thể dùng 5ml vani dạng nước thay cho 1 ống vani dạng bột.
    • Nếu bạn không có bột cacao thì bạn thay thế bằng 1 trong 2 cách sau:

    Cách 1: Bạn thay 220 ml sữa tươi không đường và 20gr đường thành 220 ml sữa tươi vị socola với 10gr đường (có thể thêm 5gr bột milo để thơm).

    Cách 2: Bạn thay 20gr đường thành 30gr bột milo.

  • Cho sữa vào và lọc bột

    Sau khi khuấy bột xong, bạn cho sữa tươi đun nóng vào. Bạn cho từng chút sữa vào, vừa cho sữa vừa khuấy đều cho đến khi hết phần sữa tươi.

    Tiếp đó, bạn mang hỗn hợp sữa này lọc qua rây cho mịn.

    Mách nhỏ: Khi cho sữa tươi (nóng) vào, bạn hãy cho từ từ, từng chút. Tránh để sữa nóng có thể làm trứng chín.

  • Đun hỗn hợp và cho vào khuôn

    Chuẩn bị sẵn khuôn đựng hỗn hợp bánh sữa tươi. Tiếp đó, bạn quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn.

    Bây giờ bạn đặt hỗn hợp sữa socola lên nồi và khuấy đều liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗ hợp bắt đầu đặc lại. Khi hỗn hợp chín đều, mịn thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa đun xong vào khuôn và đặt miếng nilon hoặc màng bọc thực phẩm lên trên rồi ấn nhẹ cho bánh dàn đều, bề mặt bánh phẳng hơn rồi để nguội và đóng nắp lại.

    Để trong ngăn đông (ngăn làm đá) của tủ lạnh trong khoảng 90 phút cho bánh sữa tươi cứng lại.

    Mách nhỏ:

    • Vì hỗn hợp sau khi đun nếu để nguội bớt thì khi cho vào khuôn đựng sẽ khó để dàn đều ra hơn, do đó bạn phải nhanh tay để hỗn hợp vào khuôn khi hỗn hợp vẫn còn nóng.
    • Để lấy dễ lấy bánh ra hơn, bạn lót 1 lớp nilon dưới đáy hộp trước khi bỏ bột bánh vào nhé.
  • Xay bột chiên xù

    Chia 150gr bột chiên xù làm 2 phần:

    Phần 1: Bạn cho 70gr bột chiên xù vào cối xay hạt của máy xay sinh tố rồi đậy nắp và đem xay nhỏ. Tiếp theo, bạn cho bột chiên xù vừa xay ra hộp có nắp đậy

    Phần 2 : Bạn lấy 80gr bột chiên xù (không xay nhỏ) cho vào hộp loại có nắp đậy.

  • Nhúng bột và chiên bánh

    Sau 90 phút, lúc này bánh sữa tươi đã cứng lại, lấy ra khỏi tủ lạnh. Bây giờ cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ.

    Tách lấy 3 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng trứng cho vào chén rồi khuấy kỹ cho tan trứng.

    Tiếp theo, bạn cho từng miếng bánh vào tô trứng đều phủ kín cách mặt bánh. Sau đó bạn cho vào hộp đựng bột chiên xù đậy nắp lắc đều. Làm các bước tương tự như vậy thêm một lần nữa hết tất cả số bánh.

    Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và cho 0.5 lít dầu ăn vào. Đun đến bạn cho đũa vào, thấy dầu sủi mạnh quanh đầu đũa thì cho bánh vào chiên. Thi thoảng bạn đảo đều bánh.

    Bạn chiên bánh trong khoảng từ 1 - 2 phút thì tắt bếp và vớt bánh ra và để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy xay sinh tố , chỉ cần nghiền cho bột chiên xù nhỏ hơn là được.
  • Thành phẩm

    Bánh sữa tươi chiên giòn vị socola thơm phức, bên ngoài thì giòn rụm, bên trong thì béo béo ngọt ngọt ăn ngon vô cùng. Món này mà vừa ăn vừa uống cùng một cốc coca thì "hết sảy".

Chúc bạn thực hiện thành công món sữa tươi chiên giòn vị socola ngon hấp dẫn, thơm ngon này cho gia đình nhé!

Từ khóa: Sữa tươi chiên giòn vị socola,cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola,cách làm bánh sữa tươi chiên giòn vị socola,bánh sữa tươi chiên vị socola,sữa tươi chiên vị socola,bánh sữa tươi chiên,cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola,cách làm bánh sữa tươi chiên giòn vị socola,bánh sữa tươi chiên vị socola,sữa tươi chiên vị socola,bánh sữa tươi chiên,cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola,cách làm bánh sữa tươi chiên giòn vị socola,bánh sữa tươi chiên vị socola,sữa tươi chiên vị socola,bánh sữa tươi chiên,